หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[iOS 14] วิธีเปลี่ยนไอคอนแอปฯ บน iPhone ตกแต่งหน้า Home Screen ให้สวยและไม่เหมือนใคร

สำหรับ iOS 14 นอกจากจะสามารถเพิ่ม Widget ต่าง ๆ ได้ตามสไตล์การใช้งานแล้ว (แนะนำแอปฯ Widget น่าใช้) ยังสามารถปรับเปลี่ยนไอคอนของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ให้เป็นรูปแบบอื่นนอกเหนือจากไอคอนเดิม ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการเปลี่ยนไอคอนแอปฯ บน iPhone หรือ iPad ที่อัปเดตเป็น iOS 14 แล้ว มีวิธีการทำอย่างไรนั้น มาชมกันเลย

 

วิธีการเปลี่ยนไอคอนแอปฯ บน iOS 14

ก่อนอื่นจะต้องดาวน์โหลดไอคอนแอปฯ ที่ชื่นชอบมาบันทึกเก็บไว้ในเครื่องเสียก่อน ซึ่งแหล่งดาวน์โหลดก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เว็บ icons8.com (ดาวน์โหลดฟรี) หรือจาก Pinterest ซึ่งจะมีทั้งแบบให้ดาวน์โหลดไปใช้งานฟรี ๆ กับแบบเสียเงิน เลือกกันได้เลยตามใจชอบ

 

เมื่อเลือกไอคอนแอปฯ ที่ต้องการได้แล้ว ต่อไปจะมาเปลี่ยนไอคอนแอปฯ กันผ่านทางแอปฯ ที่มีชื่อว่า Shortcuts นั่นเอง ด้วยการเข้าไปที่ Shortcuts > คลิกที่ไอคอน + มุมบนขวา > เลือก Add Action > Open App และเลือกที่ Choose

 

จากนั้นให้เลือกแอปฯ ที่ต้องการจะเปลี่ยนไอคอน สมมติว่าเป็นแอปฯ Clock > แตะที่ไอคอนจุดไข่ปลา 3 จุดมุมบนขวา > ใส่ชื่อ Shortcuts > เลือก Add to Home Screen

 

แตะที่ Shortcut Name อีกครั้งเพื่อตั้งชื่อแอปฯ (สามารถใช้ชื่อเดิม หรือตั้งชื่อใหม่ได้) > แตะที่ไอคอนที่อยู่ด้านซ้ายของชื่อแอปฯ ที่ตั้ง แล้วเลือก Choose Photo

 

เลือกรูปภาพไอคอนแอปฯ ที่บันทึกเก็บไว้ในขั้นตอนแรก > จัดภาพให้อยู่ในกรอบแล้วแตะที่ปุ่ม Choose > คลิก Add > คลิก Done เพียงเท่านี้ ภาพไอคอนแอปฯ ใหม่ก็จะถูกบันทึกแล้วแสดงในหน้า Home Screen แล้ว

 

กลับมาดูที่หน้า Home Screen ก็จะเห็นไอคอนแอปฯ ใหม่ที่พึ่งสร้างไปเมื่อสักครู่ ให้ทำแบบนี้กับแอปฯ อื่น ๆ ด้วยเพื่อให้เป็นรูปแบบเดียวกันด้วยวิธีการข้างต้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/09/2020

iOS 14