หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple อาจปรับแนวทางการออกอัปเดต iOS ใหม่ เน้นปรับปรุงคุณภาพและความเสถียรมากขึ้น ส่วนฟีเจอร์ใหม่ออกทุก ๆ 2 ปี

ปกติแล้ว iOS เวอร์ชันใหม่ที่เปิดตัวในแต่ละปีนั้น จะอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์และของใหม่มากมาย แต่จากบทเรียนที่ผ่านมาทำให้ Apple มองเห็นภาพต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนขึ้น และล่าสุด มีรายงานว่า Apple เตรียมปรับแผนในการเปิดตัว iOS 12 แบบครั้งใหญ่ จากเดิมที่เน้นเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้ได้มากที่สุด มาเป็นเน้นปรับปรุงสิ่งที่มีอยู่เดิมให้เสถียรมากขึ้น และเน้นคุณภาพมากขึ้น ส่วนฟีเจอร์ใหม่นั้น เปลี่ยนแผนจากปีต่อปี เป็น 2 ปีแทน

    SPONSORED

โดย Mark Gurman สื่อจาก Bloomberg ที่เคยมีประวัติการทำนายผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ได้ถูกต้องบ่อยครั้ง เผยถึงแผนการออก iOS เวอร์ชันใหม่ที่เจ้าตัวอ้างว่า มาจากคนในของ Apple พร้อมกับระบุว่า แผนการพัฒนา iOS ใหม่นี้ ถูกประกาศโดย Craig Federighi หัวหน้าฝ่ายซอฟท์แวร์คนปัจจุบันของ Apple อีกด้วย ซึ่งเผยว่า จากเดิมฟีเจอร์ใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวบน iOS 12 ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ Homescreen แบบใหม่, ระบบ Apple Pay Cash, ฟีเจอร์ใหม่บนแอฯ Photos รวมถึง Messages on iCloud จะถูกเลื่อนเปิดตัวออกไป

ส่วน iOS 12 ที่จะเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้ จะเน้นเรื่องของความเสถียร และปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีที่สุด เพื่อลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อปล่อยเวอร์ชันเต็มให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ดาวน์โหลด

อย่างไรก็ดี ถึงแม้บน iOS 12 จะยังไม่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่เหมือนเวอร์ชันก่อน ๆ แต่ก็ยังมีการเปิดตัวฟีเจอร์น่าใช้เช่นกัน ซึ่งคาดว่า น่าจะมี Animoji บน FaceTime, ปรับปรุงโหมด Do Not Disturb และปรับปรุง Siri ให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ด้านเกมจะมีการเพิ่มโหมด Multiplayer สำหรับเกมประเภท AR อีกด้วย

ถ้าหากข้อมูลจาก Mark Gurman เป็นความจริง นั่นหมายความว่า iOS เวอร์ชันใหม่ นับตั้งแต่ iOS 12 เป็นต้นไป จะเป็น iOS ที่มีคุณภาพและความเสถียรมากขึ้น ส่วนฟีเจอร์ใหม่นั้นจะยังไม่ถูกเปิดตัวจนกว่าจะทดสอบแล้วว่าสามารถใช้งานได้ดีจริง ซึ่งข้อมูลข้างต้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

 

 

--------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/02/2018

    Promotion มือถือ แนะนำ

iOS 12

ข่าวอัพเดทล่าสุด