หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 12.4 beta 1 สำหรับนักพัฒนา ทดสอบแล้วยืนยันอัปเดตแล้วตัวเครื่องประมวลผลเร็วขึ้น รวมถึง iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone SE

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iOS 12.4 beta 1 สำหรับนักพัฒนาไปเมื่อวันก่อน ล่าสุด ทาง iDeviceHelp แชนแนลดังบน YouTube ได้เผยความเปลี่ยนแปลงภายหลังอัปเดตทั้งบน iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone XS รวมถึงรุ่นเก่าอย่าง iPhone SE ว่า ตัวเครื่องเร็วขึ้นมาก ทั้งในเรื่องของ Animation และการเปิดแอปพลิเคชันต่าง ๆ พบว่า ลื่นไหลมากขึ้นเมื่อเทียบกับเวอร์ชัน iOS 12.3

    SPONSORED

และเมื่อทำการทดสอบ Benchmark ด้วยโปรแกรม Geekbench 4 บน iPhone XS พบว่า ได้คะแนนการทดสอบที่ 4,756 คะแนน (Single-Core) และ 10,935 คะแนน (Multi-Core)

ส่วน iPhone SE ทำได้ 2,572 คะแนน (Single-Core) และ 4,517 คะแนน (Multi-Core)

ก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานว่า iOS 13 จะไม่รองรับอุปกรณ์รุ่นเก่าอย่าง iPhone 5S, iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่เปิดตัวมานานกว่า 5 ปี แต่ที่น่าตกใจก็คือ iPhone SE อาจจะถูกลอยแพด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะเปิดตัวเพียงแค่ 3 ปีเศษ ๆ เท่านั้น ทั้งนี้น่าจะเป็นเพราะว่า Apple อาจจะไม่สนับสนุน iPhone รุ่นหน้าจอเล็กอีกต่อไปแล้ว

สำหรับ iOS 12.4 beta 1 นั้น จะเน้นปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการใช้งาน, ความเสถียร, ความปลอดภัย, บั๊กต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากเวอร์ชันก่อนหน้า รวมถึงปรับปรุง Animation ให้ประมวลผลได้ลื่นไหลมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการพบหน้าจอของ Apple Card, Apple Arcade และอินเทอร์เฟสใหม่บนแอปฯ Wallet

อย่างไรก็ดี iOS 12.4 beta 1 เป็นเวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาเท่านั้น ไม่แนะนำให้ผู้ใช้ทั่วไปอัปเดต เพราะอาจเกิดปัญหาในขณะใช้งานได้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iDeviceHelp
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/05/2019

iOS 12.4 beta 1ข่าวที่เกี่ยวข้อง