หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 11 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ส่งเงินให้กันผ่าน iMessage ได้แล้ว เตรียมเปิดให้ใช้เร็วๆนี้

บน iOS 11 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดสำหรับ iPhone และ iPad นั้น นอกเหนือจากจะมีการปรับปรุงหน้า UI และเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ แล้ว Apple ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่บนแอปพลิเคชัน iMessage ด้วยอย่าง การรองรับการโอนเงินให้แก่ผู้ใช้ iPhone แบบ P2P ผ่านบริการ Apple Pay ได้เพียงแค่คลิกเดียว ซึ่งนับว่าเป็นการลดขั้นตอนความยุ่งยากไปได้พอสมควร

สำหรับฟีเจอร์นี้ ทาง Apple จะติดตั้งมาให้กับแอปพลิเคชัน iMessage บน iOS 11 ซึ่งวิธีการใช้ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เลือกรายชื่อเพื่อนที่ต้องการส่งเงินให้ จากนั้นให้เลือกจำนวนเงิน และยืนยันตัวตนด้วยการสแกนลายนิ้วมือ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว โดยเงินที่ได้รับนั้น ตัวระบบจะจัดเก็บในรูปแบบ Apple Pay Cash ให้อัตโนมัติ ซึ่งผู้ใช้สามารถนำไปซื้อของ หรือนำไปถอนออกจากธนาคารได้ในภายหลัง

นอกเหนือจากความสามารถในการรับส่งเงินให้แก่กันได้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถส่งแจ้งเตือนหากเพื่อนติดค้างเงินกับเราผ่าน iMessage ได้ รวมทั้ง หาก Siri ตรวจจับได้ว่า เรากำลังพูดคุยกับเพื่อนเกี่ยวกับเรื่องเงินบน iMessage อยู่ ก็จะขึ้นออฟชันการโอนเงินระหว่างบุคคลมาให้ด้วย สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว ได้แก่ iPhone SE และ iPhone 6 หรือใหม่กว่า รวมไปถึง iPad Pro, iPad Gen 5, iPad Air 2, iPad mini และ Apple Watch ซึ่งคาดว่า ทาง Apple จะเปิดให้ใช้งานจริงในบางกลุ่มประเทศช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ส่วนประเทศไทยจะได้ใช้งานด้วยหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

 

 

----------------------------------
ที่มา : Techcrunch

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/06/2017

iOS 11

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด