หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 11 ตัดคุณสมบัติด้าน Integration ออกจากสื่อโซเชียลดังอย่าง Facebook และ Twitter แล้ว แต่ไม่ส่งผลต่อการใช้งาน

นับตั้งแต่ iOS 5 เป็นต้นมา แอปเปิล ได้เพิ่มคุณสมบัติด้าน Integration กับแอปพลิเคชันด้านสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อและแชร์ข้อมูลได้อย่างสะดวก ด้วยการเข้าไปตั้งค่าใน Settings และล็อกอินค้างเอาไว้ โดยเริ่มที่ Twitter เป็นแอปฯ แรก ก่อนจะขยับขยายฟีเจอร์ดังกล่าวไปยัง Facebook บน iOS 6 และ Flickr กับ Vimeo บน iOS 7 แต่ล่าสุด บน iOS 11 ได้ถอดคุณสมบัติดังกล่าวออกแล้ว

iOS 10 (ซ้าย) vs iOS 11 (ขวา)

โดยเรื่องราวนี้ ได้รับการเปิดเผยจากบรรดานักพัฒนา ได้ที่ทำการทดสอบ iOS 11 beta 1 ที่แอปเปิลได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และพบว่า คุณสมบัติด้านการ Integration บนสื่อโซเชียล ทั้ง Facebook, Twitter, Flickr และ Vimeo ได้ถูกถอดออกไป เหลือไว้แต่ TV Provider

ด้านแอปเปิลเอง ก็ยืนยันว่า ได้ถอดฟีเจอร์ดังกล่าวออกไปจริง แต่ก็ไม่เป็นปัญหาต่อด้านการใช้งาน เนื่องจากมีฟีเจอร์ App Extension เพิ่มเข้ามาตั้งแต่บน iOS 8 ทำให้แต่ละแอปฯ สามารถแชร์ข้อมูลข้ามกันได้ (อย่างเช่น โพสต์จาก Instagram สามารถแชร์ไปยัง Facebook) ซึ่งทั้ง Facebook และ Twitter เอง ก็รองรับฟีเจอร์ดังกล่าวเช่นกัน ฉะนั้น ต่อให้ไม่มีคุณสมบัติด้าน Integration ก็ไม่ส่งผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด

 

 

---------------------------------------
ที่มา :
cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/06/2017

iOS 11

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด