หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบปัญหา iPhone 8 ที่เปลี่ยนหน้าจอจากร้านซ่อมที่ไม่ใช่ Apple ไม่ตอบสนองต่อการใช้งานหลังอัปเดตเป็น iOS 11.3 แนะนำผู้ใช้อย่าเพิ่งอัปเดตในตอนนี้

ล่าสุด เว็บไซต์ cultofmac รายงานปัญหาจากผู้ใช้ iPhone 8 จำนวนหนึ่ง ที่นำหน้าจอไปเปลี่ยนกับร้านซ่อม ที่ไม่ใช่ศูนย์บริการของ Apple และพบว่า หน้าจอทัชสกรีนไม่ตอบสนองต่อการใช้งานหลังอัปเดตเป็น iOS 11.3 ทั้ง ๆ ก่อนที่จะอัปเดตเป็น iOS 11.3 นั้น ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

    SPONSORED

แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีการคำแถลงการณ์จาก Apple ว่าเป็นเพราะสาเหตุใด แต่เหตุการณ์ทำนองนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปี 2016 เมื่อผู้ใช้ iPhone 6 ที่เปลี่ยนปุ่ม Home จากร้านซ่อม (ที่ไม่ใช่ Apple) พบปัญหาตัวเครื่องไม่ทำงานหลังอัปเดต iOS 9.2.1 ซึ่งทาง Apple เผยว่า เกิดจากบั๊กบน iOS 9.2.1 พร้อมกับออกเฟิร์มแวร์แก้ไขหลังจากนั้นไม่นาน โดยคาดว่า ปัญหาใหม่ที่เกิดขึ้นกับ iPhone 8 น่าจะมีลักษณะเดียวกัน

ด้านตัวแทนจากร้านซ่อมรายหนึ่ง ได้ออกมาให้ความเห็นว่า ปัญหาดังกล่าวน่าจะเกิดจากชิปที่เชื่อมต่อระหว่างหน้าจอแสดงผลกับ iOS 11.3 ซึ่งทางร้านจะต้องมีการอัปเกรดชิปเมื่อทำการเปลี่ยนหน้าจอ ไม่เช่นนั้นหน้าจอแสดงผลจะไม่ตอบสนองเมื่อมีการอัปเดตเป็น iOS 11.3

สำหรับวิธีป้องกันเบื้องต้นของผู้ใช้ iPhone 8 ที่ทำการเปลี่ยนหน้าจอกับร้านซ่อมที่ไม่ใช่ Apple แนะนำว่าอย่าเพิ่งอัปเดตเป็น iOS 11.3 ในตอนนี้จนกว่า Apple จะออกเฟิร์มแวร์มาแก้ไขปัญหาดังกล่าว

    SPONSORED

 

 

--------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/04/2018

iPhone 8