หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลทดสอบ Benchmark ยืนยัน iOS 11.3 beta 2 ไม่ลดประสิทธิภาพของ iPhone รุ่นเก่าหลังปิดการทำงานของระบบจัดการแบตเตอรี่

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 11.3 beta 2 เมื่อสัปดาห์ก่อน ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สำคัญ นั่นก็คือ Battery Health ที่ผู้ใช้สามารถเลือกเปิดปิดระบบจัดการแบตเตอรี่ได้นั้น ล่าสุด มีผลทดสอบ Benchmark ออกมาแล้ว และพบว่า iPhone รุ่นเก่าไม่มีการลดประสิทธิภาพหลังปิดการทำงานของระบบจัดการแบตเตอรี่

    SPONSORED

ก่อนอัปเดต iOS 11.3 beta

หลังอัปเดต iOS 11.3 beta และปิดฟีเจอร์ Battery Health

โดย Filipe Esposito จาก iHelpBR ได้เผยผลการทดสอบ Benchamark ด้วยโปรแกรม Geekbench 4 เปรียบเทียบก่อนและหลังอัปเดต iOS 11.3 beta 2 บน iPhone 6 Plus ซึ่งก่อนอัปเดต ได้คะแนนการทดสอบอยู่ที่ 1,306 คะแนน และ 2,247 คะแนน สำหรับการทดสอบแบบ Single-Core และ Multi-Core ตามลำดับ จากนั้น ได้ทำการอัปเดต iPhone 6 Plus ให้เป็น iOS 11.3 beta 2 พร้อมกับปิดฟีเจอร์ Battery Health พบว่า คะแนนการทดสอบเพิ่มขึ้นเป็น 1,510 คะแนน และ 2,621 คะแนน สำหรับการทดสอบแบบ Single-Core และ Multi-Core

ถึงแม้คะแนนการทดสอบข้างต้นก่อนและหลัง จะแตกต่างกัน แต่ในแง่ของการใช้งานจริงคงไม่แตกต่างกันเท่าใดนัก อีกทั้ง ฟีเจอร์ Battery Health ยังเป็นเวอร์ชันทดสอบอยู่ ซึ่งเวอร์ชันจริงอาจจะให้ผลการทดสอบที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ดี ถึงแม้ฟีเจอร์ Battery Health จะทำให้ iPhone รุ่นเก่าสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่ก็อาจทำให้ตัวเครื่องดับเองโดยไม่ตั้งใจได้ ซึ่งทาง Apple เองก็ได้แนะนำว่า ควรเปิดฟีเจอร์ดังกล่าวไว้

 

 

--------------------------------------
ที่มา : ubergizmo.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/02/2018

    Promotion มือถือ แนะนำ

iOS 11.3 beta 2

ข่าวอัพเดทล่าสุด