หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยฟีเจอร์ใหม่ของ iOS 10 ที่จะช่วยให้การใช้งานกล้อง iPhone ของคุณสะดวกมากขึ้น

สำหรับผู้ใช้ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เมื่ออัพเดตเป็น iOS 9 จะพบว่าเมื่อเปิดกล้องขณะฟังเพลงอยู่เพลงของเราจะหยุดเล่นโดยอัตโนมัติ และปัญหานี้ก็ยังคงไม่ได้รับการแก้ไขมาเป็นเวลากว่า 9 เดือนแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงรำคาญไม่น้อย แต่ในตอนนี้ดูเหมือนว่า Apple จะได้แก้ไขตรงจุดนี้แล้วใน iOS 10 ครับ

Buster Hein นักเขียนจากเว็บไซต์ Cult of Mac ได้เปิดเผยว่า iPhone 6s ของเขาเจอปัญหานี้มาตั้งแต่อัพเดตเป็น iOS 9 แต่เมื่อได้ติดตั้ง iOS 10 beta ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นสำหรับนักพัฒนา ปรากฏว่าปัญหาดังกล่าวได้หายไปทันที โดยสามารถฟังเพลงระหว่างเปิดกล้องไปด้วยได้ตามปกติแล้ว

    SPONSORED

อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้ยังคงเกิดขึ้นกับแอพลิเคชั่น Spotify ซึ่งคาดว่าทีมผู้พัฒนาของแอพลิเคชั่นดังกล่าวจะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ในเร็วๆ นี้ เพราะ Apple ได้ปล่อย Software Development Kit (SDK) ของ iOS 10 ออกมาแล้ว

iOS 10 ยังมาพร้อมกับการปรับปรุงแอพลิเคชั่นกล้องถ่ายรูปอีกหลายอย่าง เช่นการเปิดกล้องผ่านหน้าจอ lock screen อย่างรวดเร็วด้วยการลากนิ้วจากขอบจอขวาไปขอบจอซ้าย และหน้าจอ UI แบบใหม่ใน iPad

Apple มีกำหนดการจะปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปอัพเดต iOS 10 ในช่วงเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป โดยสามารถอัพเดตได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นเคยครับ

    SPONSORED


--------------------------------------- 
ที่มา : Cult of Mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 14/06/2016

iPhone 6S iphone 6s plus iOS 10