หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Invisible หนังซีรีส์ VR เต็มรูปแบบเรื่องแรกของโลก จากผู้กำกับ Edge of Tomorrow สัมผัสความระทึกแบบใกล้แค่เอื้อม พร้อมชมตัวอย่างหนังแบบ 360 องศา

ยุคสมัยแห่ง Virtual Reality หรือ VR กำลังคืบคลานมาหาเราอย่างช้าๆ และเริ่มจะเติบโตขึ้นจนเราได้เห็นอะไรใหม่ๆ ภายใต้นวัตกรรมนี้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือภาพยนตร์สั้น อย่างในปีที่แล้วก็มีอนิเมชั่นสุดน่ารักเรื่อง Henry ที่เล่าเรื่องของเม่นตัวหนึ่งที่รับชมได้บน Oculus Rift หรืออนิเมชันชิ้นโบว์แดงอย่าง Allumette และในอีกไม่นาน เราจะได้ชม “ภาพยนตร์ซีรีส์” ฉบับ VR อย่างเต็มรูปแบบกันแล้ว


ผู้กำกับ Doug Liman (The Bourne Identity, Edge of Tomorrow)

    SPONSORED

Invisible เป็นภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องแรกที่ถ่ายทำด้วยเทคนิคสำหรับรับชมแบบ Virtual Reality โดยเฉพาะ โดยสร้างจากทีมงานที่มีชื่อเสียงในวงการ VR ไม่ว่าจะเป็น Doug Liman ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานดีๆ อย่าง The Bourne Identity และ Edge of Tomorrow มาแล้ว และนักเขียนบทมือฉมัง Melisa Wallack จากผลงานเรื่อง Dallas Buyers Club นอกจากนี้ยังมี Simon Crane มาเป็นผู้กำกับกองสอง และคอยดูแลบทแอ็คชั่น ทำให้เชื่อได้ว่าเราคงจะได้เห็นฉากบู๊มันส์ๆ ในเรื่องกันอย่างแน่นอน

Invisible เป็นภาพยนตร์ซีรีส์ 6 ตอน แนวลึกลับระทึกขวัญ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตระกูล Ashlands ผู้มั่งคั่งและทรงอิทธิพลในนิวยอร์ค ที่กำลังจัดการกับการจากไปของผู้นำตระกูล แม้ว่าตระกูล Ashlands จะร่ำรวยแต่ก็เลือกที่จะแอบซ่อนอยู่ในเงามืดของสังคม เนื่องจากสมาชิกในตระกูลบางคนนั้นเกิดมาพร้อมกับความพิเศษบางอย่าง นั่นคือ “หายตัวได้” ความพิเศษนี้ทำให้เหล่านักวิจัยเลือดเย็นสนใจใคร่รู้ความลับทางพันธุกรรมของตระกูล Ashlands มาก จนเกิดเรื่องราวชวนระทึกตามมา

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ Invisible ได้แบบ 360 องศาด้านล่าง

 

Invisible สามารถรับชมได้เร็วๆ นี้ผ่าน Samsung VR สำหรับตัวอย่างแรกเป็นเพียงน้ำจิ้มที่เผยให้เห็นอย่างคร่าวๆ ว่าภาพยนตร์แบบมีบทในรูปแบบ VR นั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไรเท่านั้น ใครอยากสัมผัสประสบการณ์การชมภาพยนตร์แนวใหม่แนะนำว่าไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้ครับ 

---------------------------------------
ที่มา : WIRED

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/10/2016

VR Invisible Virtual Reallity Samsung VR

ข่าวที่เกี่ยวข้อง