หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Intel เปิดตัว Compute Stick พีซีจิ๋วรุ่นที่สอง เปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ต Intel Core M และรองรับ USB Type-C

หลังจากที่ทาง Intel เคยเปิดตัว Compute Stick พีซีจิ๋ว ดีไซน์แฟลชไดร์ฟ ไปเมื่อต้นปี 2015 แต่กลับไม่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีนัก เนื่องจากมีปัญหาด้านการใช้งาน ทั้งเรื่องการตอบสนองช้า รวมไปถึงพอร์ต USB ที่มีมาให้เพียงพอร์ตเดียว ซึ่งไม่รองรับการใช้งานทั้ง คีย์บอร์ด และเมาส์ ในเวลาเดียวกัน ล่าสุด ทาง Intel ได้เปิดตัวรุ่นสานต่อแล้ว กับ Compute Stick รุ่นที่สอง ที่เรียกได้ว่า แก้ไขจุดบอดของรุ่นแรกหลายอย่างเลยทีเดียว

สำหรับดีไซน์ของ Compute Stick รุ่นที่สองนี้ ยังคงมีลักษณะคล้ายแฟลชไดร์ฟ และวัสดุเป็นพลาสติก โดยมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ซึ่งรุ่นแรก ใช้ชิป Atom x5-z8400 มาพร้อม RAM 2 GB, หน่วยความจำภายใน 32 GB และรองรับ Windows 10 ประมวลผลได้ดีกว่ารุ่นแรกถึง 2 เท่า นอกจากนี้ ยังรองรับพอร์ต USB 2 พอร์ต ซึ่งมีพอร์ตที่รองรับ USB 3.0 อีกด้วย

ส่วนรุ่นที่สอง และสาม ใช้ชิป Intel Core M3 และ Intel Core M5, RAM 4 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, พอร์ต USB Type-C และพอร์ต USB 3.0 อีก 3 พอร์ต ซึ่งทั้ง 3 รุ่นรองรับ microSD Card อีกด้วย

ราคาของ Compute Stick เริ่มต้นที่ $159 สำหรับรุ่น Intel Atom, $399 สำหรับรุ่น Core M3 และ $499 สำหรับรุ่น Core M5 เตรียมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/01/2016

Compute Stick 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด