หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แก้ปัญหาฟังเพลงพร้อมชาร์จแบตใน iPhone 7 แบบไม่ง้อ AirPods ด้วยตัวแปลงจาก iLDOCK ในราคาเริ่มเพียง 340 บาทเท่านั้น!

ดูเหมือนว่าการปรับเปลี่ยนดีไซน์ iPhone 7 ด้วยการตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกแล้วหันไปใช้พอร์ต Lighting เพียงอย่างเดียวจะทำให้ผู้ใช้งานเกิดความกังวลว่าจะฟังเพลงและชาร์จแบตเตอรี่ไปพร้อมๆ กันได้อย่างไรหากไม่ใช้หูฟังไร้สาย AirPods ซึ่งก่อนหน้านี้ แอปเปิล ก็เคยเสนอทางเลือกเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการแนะนำให้ใช้ iPhone Lighting Dock หรือแท่นชาร์จไอโฟนที่ตรงแท่งจะมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. มาให้ด้วยนั่นเอง แต่ก็ดูเหมือนว่าจะใหญ่จนเกินไปอีกทั้งคงไม่สะดวกนักหากต้องฟังเพลงและชาร์จแบตผ่าน Power Bank ขณะทำกิจกรรมข้างนอก และล่าสุดมีหนุ่มหัวใสรายหนึ่งเสนอทางออกให้ดีกว่านั้นด้วย iLDOCK อุปกรณ์เพิ่มช่องหูฟังและพอร์ต Lightning ขนาดกะทัดรัดในราคาเริ่มต้นเพียง 340 บาทเท่านั้น

    SPONSORED

iLDOCK เกิดมาจากไอเดียของ ildockgear บัญชีผู้ใช้รายหนึ่งบนเว็บไซต์ Kickstarter แหล่งรวมโปรเจ็กสำหรับนักพัฒนาชั้นดี ที่ได้พัฒนาอุปกรณ์เสริมดังกล่าวออกแบบมาให้อยู่ในขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถพกพาได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งไม่ต้องมีสายเชื่อมต่อให้ยุ่งยากเหมือนกับอุปกรณ์เสริมจากเจ้าอื่น สำหรับด้านบนมีหัวเสียบพอร์ต Lighting เข้ากับไอโฟน ส่วนด้านล่างประกอบไปด้วยช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. และพอร์ต Lighting ทำให้เราสามารถฟังเพลงพร้อมชาร์จแบตเตอรี่ได้ทันทีโดยไม่ต้องลงโปรแกรมเสริมแต่อย่างใด 

นอกจากนั้นยังมีรุ่น iLDOCK Plus ที่อัปเกรดช่องการเชื่อมต่อให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการรองรับ USB, TF และ microSD Card เพื่อโอนถ่ายข้อมูลหรือเพิ่มความจุให้แก่ไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัสให้มากสูงสุดถึง 128GB เลยทีเดียว และยังสามารถทำงานร่วมกับ iPhone 6s, iPhone SE, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone SE, iPod 4 และ iPad ได้อีกด้วย

ขณะนี้ iLDOCK กำลังเปิดให้ร่วมระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ Kickstarter โดยผู้ที่ช่วยสมทบทุนเป็นจำนวนเงิน $10 (ประมาณ 340 บาท) จะได้รับ ILDOCK รุ่นปกติ โดยจะได้รับของช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ และหากสมทบทุนด้วยจำนวนเงิน $20 (ประมาณ 700 บาท) จะได้รับ ILDOCK plus โดยจะได้รับของช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ สำหรับ iLDOCK ทั้งสองรุ่นมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกันตามแบบสีของไอโฟน ได้แก่ สีเงิน (Silver) สีทอง (Gold) สีทองกุหลาบ (Rose Gold) และสีเทา (Space Grey) แต่ยังไม่มีรายงานว่าจะทำสีดำเงายอดฮิตของไอโฟน 7 อย่างสี Jet Black ด้วยหรือไม่
 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5Mac, kickstarter

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

 

 

Update : 30/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง