หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แปลง iPad ให้เป็นเครื่องพิมพ์ดีดรุ่นคุณปู่ ด้วย iTypewriter

[21-สิงหาคม-2555] เชื่อได้เลยว่า หลายๆ ท่านในที่นี้ อาจจะยังไม่เคยได้สัมผัสเครื่องพิมพ์ดีดสมัยก่อนกันอย่างแน่นอน เนื่องจากยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และแท็บเล็ต เริ่มมีบทบาทมากขึ้น จนเครื่องพิมพ์ดีดค่อยๆ เลือนหายไปจากตลาด แต่ Austin Yang ได้ออกแบบอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องพิมพ์ดีดสมัยคุณปู่ จนกลายเป็น iTypewriter เครื่องนี้ครับ

จริงๆ แล้ว iTypewriter ก็คือ คีย์บอร์ดเสริมสำหรับ iPad นั่นเองครับ เพียงแต่ว่า ออกแบบให้มีกลิ่นอายของเครื่องพิมพ์ดีด และสามารถใช้งานได้จริงๆ อีกด้วย ซึ่งทุกๆ ครั้งที่เราทำการกด ขาเหล็กบน iTypewriter ที่ปลายแป้นเป็นยาง จะไปแตะกับแป้นพิมพ์แบบ Virtual keyboard บน iPad พอดิบพอดี เรียกได้ว่า ได้อารมณ์การพิมพ์ไปอีกแบบนึงครับ

    SPONSORED

โดย Austin Yang ได้เผยถึงวัตถุประสงค์ในการออกแบบ iTypewriter อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ชิ้นนี้ เป็นเพราะว่า อยากให้คนรุ่นก่อน ได้สัมผัสกับ iPad และใช้งาน iPad ให้เป็น แต่ปุ่มแบบ Virtual keyboard บน iPad นั้น อาจจะสร้างความไม่คุ้นเคย จึงทำให้ Austin Yang ได้ผลิตอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ขึ้นมา เพื่อให้คุณปู่ คุณย่า สามารถใช้งาน iPad ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยแป้นพิมพ์ iTypewriter ชิ้นนี้นั่นเองครับ

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลว่า Austin Yang จะส่งไอเดียนี้ ผลิตออกมาเป็น iTypewriter และวางจำหน่ายในตลาดหรือไม่

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

 

 

 

 

Update : 21/08/2012

iTypewriter ipad accessory อุปกรณ์เสริม iPad

ข่าวอัพเดทล่าสุด