หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เหลือเชื่อ! iPhone (ไอโฟน) จมน้ำนาน 6 เดือน ยังใช้งานได้

[11-ตุลาคม-2555] อย่างที่ทราบกันครับว่า อุปกรณ์ไอที กับ น้ำ นั้น เป็นสิ่งที่ไม่ถูกกัน เมื่อใดก็ตามที่อุปกรณ์ไอที จมน้ำ หรือสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานานๆ สันนิษฐานไว้ได้เลยว่า ใช้งานได้ไม่นานอย่างแน่นอน แต่ล่าสุด ได้มีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นกับกระทาชายท่านหนึ่ง ที่ได้ทำ iPhone 4 ตกทะเลสาบ นานกว่า 6 เดือน แต่สุดท้ายพบว่า iPhone 4 นั้น ยังสามารถใช้งานได้ครับ

โดยเรื่องราวนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก Ken Hovanes ซึ่งเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ 9to5mac ซึ่งเล่าว่า เมื่อ 6 เดือนก่อน เค้าได้ทำ iPhone 4 ตกลงไปในทะเลสาบ Smith Lake ซึ่งมีระดับความลึกที่ 6 ฟุต และไม่สามารถที่จะงมเก็บขึ้นมาได้ เนื่องจากระดับน้ำลึกเกินไป ทำให้เค้าถอดใจ และซื้อ iPhone เครื่องใหม่ไปแล้ว

แต่แล้ว เหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็เกิดขึ้นครับ เพราะ Ken Hovanes ได้พบ iPhone ของตนเอง ที่ทำหล่นไว้ในทะเลสาบเมื่อ 6 เดือนก่อน โดยการค้นพบในครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นเพราะคนเก็บได้ หรือตัวเค้าไปงมขึ้นมานะครับ แต่เป็นเพราะระดับน้ำในทะเลสาบที่ลดลงไป ทำให้ตัวเค้าสามารถมองเห็น iPhone ที่ตัวเองทำหล่นไว้ได้อย่างชัดเจน แม้ว่าสภาพของ iPhone นั้น จะดูไม่น่าใช้แล้วก็ตาม เนื่องจากโดนน้ำกัดกร่อนจนตัวเครื่องบางส่วนขึ้นสนิมไปแล้ว แต่เมื่อลองเปิดเครื่องดู พบว่า iPhone จมน้ำเครื่องนี้ กลับเปิดติด และใช้งานได้ครับ อย่างไรก็ดี การใช้งานโดยรวม ก็ไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร อย่างเช่น การแสดงผลก็ไม่เต็มจอ แถมด้านข้างตัวเครื่อง ยังพองอีกด้วย

เอาไปซ่อมก็คงไม่คุ้ม เก็บไว้เป็นที่ระลึกแล้วกันนะครับ :D

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : 9to5mac.com

 

 

 

 

Update : 11/10/2012

iPhone iphone จมน้ำ

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด