หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

คาดการณ์ iPhone 9 Plus (iPhone SE 2 Plus) จ่อเปิดตัวปี 2021 นี้ มาพร้อมดีไซน์ผสมผสานระหว่าง iPhone 6 และ iPhone 11, ไม่มีจอบาก และรองรับ Touch ID ที่ปุ่ม Power

ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่ยืนยันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 อย่างที่ลือกันไว้จริงหรือไม่ แต่ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ขาประจำ ออกมาคาดการณ์ว่า iPhone 9 Plus (iPhone SE 2 Plus) จะเปิดตัวในปี 2021 นี้

    SPONSORED

สำหรับ iPhone 9 Plus หรือ iPhone SE Plus นั้น Ming-Chi Kuo เชื่อว่า จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ดึงเอาส่วนที่ดีที่สุดของ iPhone 6/iPhone 7/iPhone 8 และ iPhone XR กับ iPhone 11 มารวมกัน นั่นหมายความว่า iPhone 9 Plus อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ LCD แต่เป็นแบบเต็มจอ ซึ่งจะไม่มีจอบาก และไม่รองรับ Face ID แต่จะย้ายเซ็นเซอร์ Touch ID ไปไว้ที่ปุ่ม Power ด้านข้างตัวเครื่องแทน โดย Ming-Chi Kuo เชื่อว่า ดีไซน์แบบใหม่นี้จะสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้อีกด้วย

ก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานว่า iPhone 9 Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว หรือไม่ก็เป็น 6.1 นิ้ว แต่จากรายงานล่าสุดนี้ ดูเหมือนว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วมากกว่า โดยคาดว่า จะเป็นรุ่นที่มาแทน iPhone XR / iPhone 11 และชูจุดขายในเรื่องของราคาย่อมเยา

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่การคาดคะเนเท่านั้น ยังไม่มียืนยันว่า Apple จะเปิดตัวจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com , EverythingApplePro
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/01/2020

iPhone 9 Plus iPhone SE 2 Plusข่าวที่เกี่ยวข้อง