หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลังอัปเดต iOS 9 แบตเตอรี่ของ iPhone และ iPad รุ่นใด ใช้งานได้อึดขึ้นบ้าง มาดูผลการทดสอบกัน

หลังจากที่ แอปเปิล ได้ปล่อยอัปเดต iOS 9 อย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา เชื่อได้เลยว่า หลายๆ ท่านที่ใช้อุปกรณ์ iOS คงจะเกิดข้อสงสัยว่า หลังจากอัปเดต iOS 9 ไปแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจาก iOS 8.4.1 มากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะในเรื่องของ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ ที่จะใช้งานได้นานกว่าเวอร์ชันเดิมมากแค่ไหน ล่าสุด ทางเว็บไซต์ Ars Technica ได้ทำผลการทดสอบเปรียบเทียบมาให้ชมกันแล้ว

โดยการทดสอบนี้ เปรียบเทียบระหว่าง iOS 8.4.1 กับ iOS 9.0 GM ซึ่งทำการทดสอบด้วยการเล่นเว็บตามปกติ ผลที่ได้ก็คือ iPhone และ iPod Touch รุ่นที่ทำการทดสอบ มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะ iPhone 6 Plus มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ยกเว้น iPhone 5 ที่ลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

และเมื่อนำมาทดสอบกับ iPad ด้วยวิธีการเดียวกัน พบว่า มีเพียง iPad 4 รุ่นเดียวเท่านั้น ที่ได้ผลการทดสอบลดลง ในขณะที่ iPad รุ่นอื่นๆ มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

อย่างไรก็ดี บน iOS 9 มีฟีเจอร์ที่ช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ ซึ่งมีชื่อว่า Low Power Mode ด้วยการปิดการทำงานบางอย่างที่ไม่จำเป็น อย่างเช่น ปรับความสว่างของหน้าจอให้น้อยลง, ล็อกหน้าจอภายในเวลา 30 วินาที ถ้าหากไม่ได้ใช้งาน, ปิดการทำงานของ Background App Refresh หรือการรีเฟรชอีเมล เพื่อให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปเปิดการใช้งาน Low Power Mode ได้ที่ Settings > Battery > Low Power Mode

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : arstechnica.com

Update : 18/09/2015

iOS 9 iOS 8.4.1

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด