หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้บ่นกันระนาว iOS 9 บั๊กเพียบ iPhone 6 กับ iPhone 5S พบเยอะที่สุด

หลังจากปล่อยให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลด และอัปเดต iOS 9 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด ทางเว็บไซต์ Reddit และ 9to5mac ได้ทำโพลสำรวจ ความรู้สึกของผู้ใช้ ภายหลังอัปเดตเป็น iOS 9 ผลปรากฏว่า มีผู้ใช้จำนวนมาก เจอบั๊กและปัญหาด้านการใช้งาน

โดยแหล่งข่าวเผยว่า ทั้ง iPhone และ iPad ต่างเจอปัญหาภายหลังอัปเดตเป็น iOS 9 ทั้งปัญหาตัวเครื่องประมวลผลได้ช้าลง, มีอาการหน่วง, เจอบั๊กขณะใช้งาน หรือแอปฯ ปิดตัวเองอัตโนมัติ (App crash) ซึ่งมีรายงานว่า รุ่นที่เจอบั๊กมากที่สุด นั่นก็คือ iPhone 6 และ iPhone 5S อย่างไรก็ดี ปัญหาดังกล่าว ไม่ได้เกิดกับผู้ใช้ iOS 9 ทุกคน

ส่วนใครที่อยากจะทราบว่า ระหว่าง iOS 9 vs iOS 8.4.1 ภายหลังอัปเดตเป็น iOS 9 แล้ว แต่ละรุ่นประมวลผลได้เร็วขึ้นหรือช้าลงแค่ไหน ล่าสุด ทาง EverythingApplePro ได้เผยคลิปทดสอบ เปรียบเทียบระหว่าง iOS 9 vs iOS 8.4.1 บน iPhone ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 6, iPhone 5S, iPhone 5 และ iPhone 4S ซึ่งผู้ทำการทดสอบ ได้ทำการล้างเครื่องใหม่ทั้งหมด และทดสอบการทำงาน 4 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ตอนเปิดเครื่อง, ความเร็วในการเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน, ทดสอบ Benchmark และทดสอบความเร็วของ Safari เมื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi เดียวกัน

iOS 9 จะประมวลผลได้เร็วกว่า iOS 8.4.1 หรือไม่ ชมกันต่อได้ที่คลิปวีดีโอท้ายข่าวครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : 9to5mac.com

Update : 21/09/2015

iOS 9

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด