<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 8.3 มาแล้ว! รองรับ Siri ภาษาไทย มีฟีเจอร์อะไรใหม่บ้าง มาดูกัน

เรียกได้ว่า ผู้ใช้หลายๆ คนคงจะอัพเดทและทดสอบกันไปบ้างแล้ว สำหรับ iOS 8.3 ที่แอปเปิล ปล่อยอัพเดทอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ โดยมีฟีเจอร์เด่นที่ ผู้ใช้ชาวไทย ต่างรอคอยกันมานาน นั่นก็คือ Siri รองรับภาษาไทยแล้วนั่นเอง นอกเหนือจากคุณสมบัติใหม่ของ Siri และแก้ไขบั๊กแล้ว iOS 8.3 ยังได้เพิ่มฟีเจอร์การใช้งานอีกหลายอย่างด้วยกัน มาดูกันครับว่า มีอะไรกันบ้าง

Emoji แบบใหม่ เลือกสีผิวได้

    SPONSORED

คีย์บอร์ดแบบ Emoji นับว่า เป็นลูกเล่นที่ผู้ใช้ iOS ชื่นชอบกันอยู่แล้ว ซึ่งบน iOS 8.3 ได้เพิ่ม Emoji เข้ามาใหม่กว่า 300 แบบ อีกทั้ง Emoji ที่เป็นรูปหน้าคน มีหลากหลายเชื้อชาติ และเลือกสีผิวได้

เพิ่มระบบคัดกรองใน Messages

แอปพลิเคชัน Messages บน iOS 8.3 จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ Contact & SMS ซึ่งเป็นส่วนของข้อความจากผู้ติดต่อที่เรารู้จัก และ Unknown Sender สำหรับข้อความจากบุคคลที่เราไม่รู้จัก โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings > Messages > Filter Unknow Senders แล้วเปิด On

สั่งให้ Siri โทรออกพร้อมกับเปิด Speakerphone

โดยฟีเจอร์นี้ เหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่กำลังขับรถ แต่มือไม่ว่างที่จะกดโทรออกเอง ซึ่งเราสามารถสั่งให้ Siri โทรออกได้ พร้อมกับเปิดลำโพงไปด้วย เพียงแค่พูดว่า "โทรหา .... เปิดลำโพง"

ดาวน์โหลดแอปฯ ฟรี แบบไม่ต้องใส่รหัสผ่าน Apple ID ได้แล้ว

สำหรับเวอร์ชันก่อนๆ การดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ไม่ว่าจะเป็นแบบฟรี หรือเสียเงิน จำเป็นจะต้องใส่รหัสผ่าน Apple ID ทุกครั้ง แต่บน iOS 8.3 สามารถตั้งค่าได้ว่า ถ้าหากดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรี ไม่จำเป็นต้องใส่รหัสผ่าน เพียงแค่เข้าไปตั้งค่าที่ Settings > General > Restrictions > Password Setting จากนั้นให้เปิดใช้งาน Require Password อย่างไรก็ดี ถ้าหากเปิดใช้งาน Touch ID อยู่แล้ว จะไม่มีออปชันนี้มาให้เลือกครับ

รองรับการเชื่อมต่อ CarPlay แบบไร้สาย

ปกติแล้ว การเชื่อมต่อ CarPlay กับอุปกรณ์ iOS อย่าง iPhone หรือ iPad จะต้องเชื่อมต่อผ่านทางสาย Lightning cable เท่านั้น แต่บน iOS 8.3 รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รองรับการยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอน สำหรับบัญชี Google, คีย์บอร์ดแนวนอนบน iPhone 6 Plus จะมีปุ่มให้ปรับตัวหนา ตัวเอียงได้ และสามารถตั้งค่า Voice&Data จะเลือกเป็น 2G, 3G หรือ 4G ได้

โดยผู้ใช้อุปกรณ์ iOS สามารถอัพเดท iOS 8.3 กันได้ ผ่านทาง iTunes หรืออัพเดทแบบ OTA ครับ

ลองทดสอบ Siri เวอร์ชันภาษาไทย

และเพื่อเป็นการทดสอบว่า Siri เวอร์ชันภาษาไทย ใช้งานได้ดีแค่ไหน ทีมงาน techmoblog ก็ไม่รอช้า รีบนำมาทดสอบเลยทันที ชมกันได้ที่คลิปวีดีโอท้ายข่าวครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

Update : 10/04/2015

iOS 8.3  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<