หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ฟีเจอร์ใหม่บน iOS 7.1 beta 2 มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง มาชมกัน

[16-ธันวาคม-2556] ในเวลาไม่ถึงเดือน หลังจากที่ทาง แอปเปิล ได้ปล่อย iOS 7.1 beta 1 ออกมา ล่าสุด iOS 7.1 beta 2 ได้ปล่อยให้นักพัฒนาได้อัพเดทกันแล้ว อย่างเป็นทางการครับ มาดูกันว่า iOS 7.1 beta 2 จะมีฟีเจอร์ และการใช้งาน เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากน้อยแค่ไหน

เพิ่ม Button Shapes

iOS 7.1 beta 2 เพิ่มฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Button Shapes ขึ้นมาครับ (อยู่ในส่วนของ Accessibilty) ซึ่งสามารถเปิด หรือปิดการใช้งานได้ โดยเมื่อเปิดใช้งาน ในส่วนที่เป็นปุ่มกด จะมีแถบสีเทาแบบ shading ปรากฏขึ้นมา นอกจากนี้ บางจุดจะมีขีดเส้นใต้อีกด้วย

Calendar แบบ list view กลับมาแล้ว

สำหรับท่านที่ใช้งาน ปฏิทิน หรือ Calendar บ่อยๆ จะเห็นได้ว่า การดูปฏิทินแบบ list view ได้หายไปตอน iOS 7 แต่ล่าสุด iOS 7.1 beta 2 ได้นำฟีเจอร์ดังกล่าว กลับมาแล้วครับ โดยจะมีปุ่มให้เลือก ในมุมมองการดูปฏิทินแบบรายเดือน

เพิ่มเอฟเฟกซ์ให้กับ Control Center

ในส่วนของ Control Center ได้มีการเพิ่มเอฟเฟกซ์ตอนเปิดใช้งานครับ จะเห็นได้ว่า เมื่อเราปัดขึ้น จะมีการเด้งกลับลงมาเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังมีการบอกรายชื่อเพลงบน Control Center ด้วยว่า ตอนนี้กำลังเล่นเพลงอะไรอยู่

Dark keyboard ถูกเอาออกไปแล้ว

บน iOS 7.1 beta 2 นั้น คีย์บอร์ดสีดำ หรือ Dark keyboard ได้ถูกเอาออกไปแล้ว แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า เวอร์ชันที่ปล่อยให้ผู้ใช้งานนั้น จะยังคงมีฟีเจอร์นี้หรือไม่

ตอบสนองได้รวดเร็วขึ้น animation ไวขึ้น

iOS 7.1 beta 2 นั้น ได้มีการแก้บั๊ก ที่เกิดขึ้นจากเวอร์ชันก่อนหน้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้น ได้มีการแก้ไขในเรื่องของ การเปิดปิดแอพฯ และ animation ด้วยเช่นกัน ซึ่งตอบสนองต่อการใช้งานได้รวดเร็วมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งหลายๆ ท่านที่อัพเดทจาก iOS 6 มาเป็น iOS 7 แล้วต้องเจอกับปัญหาเรื่องเปิดแอพฯ ช้า หรือโหลดหน้าเว็บช้า ปัญหาดังกล่าวน่าจะหมดไปบน iOS 7.1 beta 2 ครับ

ส่วนกำหนดการปล่อยดาวน์โหลด iOS 7.1 ให้กับผู้ใช้งานทั่วไป ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมา แต่คาดว่า น่าจะเป็นช่วงต้นปีหน้าครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

Update : 26/03/2015

iOS 7.1 beta 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด