หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชม iOS 11 concept อินเทอร์เฟสแบบใหม่ สไตล์ Apple Watch [มีคลิป]

ถึงแม้ว่า Apple Watch กับ iPhone จะเป็นผลิตภัณฑ์จาก แอปเปิล เหมือนกัน แต่กลับใช้ระบบปฏิบัติการที่ต่างกัน ซึ่ง Apple Watch ทำงานบนระบบปฏิบัติการ WatchOS ส่วน iPhone ทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งล่าสุด นักออกแบบนามว่า Dominik Minus ได้เกิดไอเดีย ด้วยการนำอินเทอร์เฟสบน WatchOS มาใช้กับ iPhone ดู กับ iOS 11 concept ที่เจ้าตัวตั้งชื่อว่า CIRQLEUI

โดยในหน้า Homescreen นั้น จะมีการเรียงแอปพลิเคชันแบบวงกลม ส่วนนาฬิกานั้นอยู่ตรงกลาง ซึ่งพื้นที่ตรงกลางนั้น คือพื้นที่แสดง Widget ของแอปพลิเคชันที่ถูกเลือกขึ้นมา เช่น เครื่องเล่นเพลง, สภาพอากาศ, Siri และอื่น ๆ

ในส่วนของ Control Center ได้มีการออกแบบอย่างแปลกตา ด้วยดีไซน์ทรงโค้ง พร้อม Widget การตั้งค่าต่าง ๆ ซึ่งถือว่า สะดวกและน่าใช้งาน

นอกจากนี้ อินเทอร์เฟส CIRQLEUI ยังสามารถใช้นิ้วมือเขียนเป็นตัวอักษร เพื่อแสดงแอปพลิเคชันที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษรดังกล่าว ซึ่งสามารถเขียนตัวอักษรซ้อนกันได้

ถ้าหากแบตเตอรี่ใกล้หมด จะมีระบบการแจ้งเตือนพร้อมเปลี่ยนเป็นโหมดประหยัดพลังงาน อีกทั้งยังสามารถให้ iPhone เครื่องอื่น เป็นแบตเตอรี่สำรองให้ได้ ผ่านการชาร์จแบบไร้สาย

แม้ว่าอินเทอร์เฟสแบบ CIRQLEUI จะดูล้ำหน้ากว่า iOS 10 เวอร์ชันปัจจุบัน แต่ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงแค่คอนเซปท์เท่านั้น ชมคลิปวีดีโอ iOS 11 concept ได้ที่ท้ายข่าว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : youtube.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/06/2017

iOS 11 iOS 11 concept

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด