หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หมดกังวล iPhone เครื่องเต็มด้วย i.dime หน่วยความจำเสริมสำหรับ iPhone แบบพกพา มีให้เลือกถึงขนาด 256 GB เก็บรูปได้เป็นแสน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,700 บาทเท่านั้น

สำหรับผู้ใช้ iPhone คงจะทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า สมาร์ทโฟนจากค่ายผลไม้นี้ ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้ และเกิดปัญหาพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับผู้ที่ใช้ iPhone ขนาด 16 GB แม้ว่า แอปเปิล จะมี iCloud ให้ใช้กันแบบฟรี ๆ 5 GB ก็ตาม แต่ก็ยังไม่พอต่อการใช้งานอยู่ดี และล่าสุด ได้มีอุปกรณ์เสริมออกมาแก้ปัญหาดังกล่าวนี้แล้ว กับ i.dime หรือหน่วยความจำเสริมแบบพกพา สำหรับ iPhone นั่นเอง

โดย i.dime นั้น เป็น Gadget ที่กำลังระดมเงินทุนบนเว็บไซต์ Kickstarter อยู่ในตอนนี้ ซึ่ง i.dime นั้น เป็นหน่วยความจำเสริมที่มีดีไซน์คล้ายกับแม่เหล็ก ทำให้มีขนาดเล็ก และพกพาได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ง่าย เพียงแค่นำ i.dime ไปเสียบกับพอร์ต Lightning ก็สามารถใช้งานได้เลยทันที สามารถเก็บภาพหรือคลิปวีดีโอได้อย่างจุใจ คล้ายกับเป็น Flash Drive นั่นเอง และสามารถเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อถ่ายโอนรูปได้

ไม่เพียงเท่านั้น i.dime ยังถูกออกแบบมาพร้อมกับ เคสที่มีแบตเตอรี่สำรองในตัว ที่เรียกได้ว่า ได้ประโยชน์กันถึง 2 ต่อเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีขนาดความจุเพิ่มแล้ว ยังสามารถชาร์จแบตได้อีกด้วย

โดย i.dime มีให้เลือก 4 ขนาดความจุด้วยกัน ได้แก่ 32 GB, 64 GB, 128 GB และ 256 GB รองรับบน iPhone 5, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S และ iPhone 6S Plus รวมถึง มือถือ Android รุ่นอื่น ๆ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $48 หรือราว ๆ 1,680 บาทเท่านั้น แต่ถ้าหากอยากได้เคสพร้อมแบตเตอรี่ด้วย ก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก โดยรุ่นขนาด 256 GB สามารถเก็บเพลงได้ถึง 64,000 เพลง และเก็บรูปได้เป็นแสนรูปเลยทีเดียว

สำหรับโปรเจ็ค Kickstarter ตัวนี้ ต้องการเงินทุนอยู่ที่ $50,000 ซึ่งล่าสุด สามารถระดมเงินทุนได้ $61,426 แล้ว โดยสามารถส่งสินค้าล็อตแรกได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ใครที่สนใจ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.kickstarter.com

 

 

---------------------------------------
ที่มา : kickstarter.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/07/2016

i.dime

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด