หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] hubble ปลั๊กไฟ ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์สวย สะดวกสบาย บนความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน

บ่อยครั้งที่มองหาปลั๊กไฟมาใช้สักอัน ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะปัจจุบันมีปลั๊กไฟหลากหลายแบรนด์ที่มีคุณสมบัติเหมือนๆ กันจนไม่รู้ว่าแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ทีมงาน techmoblog ขอนำเสนอปลั๊กไฟ hubble อีกแบรนด์ที่เห็นแล้วสะดุดตากับเอกลักษณ์เฉพาะตัว และด้วยความแตกต่างที่ชัดเจนเลยนำมารีวิวกันถึง 2 รุ่น ได้แก่ hubble Master Switch และ hubble tint และมาดูกันว่าความต่างที่ว่านี้เป็นอย่างไรกันครับ

เริ่มกันที่ สเปค hubble Master Switch

    SPONSORED

- MAX. Watts : 2,500W
- MAX. Current : 10A
- MAX. voltage : 250V
- USB : 5V 2,100mA
- Input : 100-230V
- Double Surge Protection
- Copper Wire : 3 x 0.75 mm2
- Child Protector

hubble Master Switch จุดเด่นที่เป็นปลั๊ก USB เจ้าแรกที่สามารถชาร์ต iPad ได้ เพราะช่องชาร์จ USB จ่ายไฟถึง 2100 mA ต่อช่อง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ลืมไปได้เลยว่าต้องพก Adapter เพราะสมัยนี้อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ต่างก็ใช้ USB Charger กันทั้งนั้น และไม่ว่าจะชาร์จ Smartphone / iPad / iPhone / Tablet / Powerbank ก็สามารถทำได้พร้อมๆ กันแบบไร้กังวลกันเลย

ความแตกต่างแรกที่เห็นได้ชัดเจนคือสวิตซ์ ต่างจากสวิตซ์เดิมๆ ในท้องตลาด พอกดแล้วก็ให้สัมผัสที่นุ่มน่าใช้ไม่รู้สึกถึงความแข็งของสวิตซ์ ลองกดเล่นเปิด-ปิดไปประมาณ 100 ครั้งก็ไม่เกิดปัญหาสวิตซ์เด้งหรือสวิตซ์ไฟไม่เข้า นอกจากนั้นฟังก์ชันพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของปลั๊กไฟ hubble คือ สวิตซ์ 2 ชั้น ให้เลือกใช้ตามลักษณะการใช้งานที่ต่างกันไป โดยมีสวิตซ์หลักควบคุมการเปิด-ปิดทั้งหมด และสวิตซ์ย่อยที่สามารถเลือกเปิด-ปิด เฉพาะจุดตามแต่รูปแบบการใช้งาน

​hubble ระบุไว้ว่ามีระบบเบรกเกอร์ตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อมีการใช้ไฟเกิน 2,500 W ซึ่งสายไฟของปลั๊กรางทั่วไปจะรับไฟได้ไม่เกินนี้ทั้งนั้น ดังนั้นจึงเป็นอันตรายมากถ้าเกิดปลั๊กรางนั้นๆ ไม่มีเบรกเกอร์ที่ตัดไฟตามจริง จุดนี้เป็นจุดสำคัญมากสำหรับการเลือกซื้อ ปลั๊กไฟครับเพราะคนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่ายิ่งเสียบไฟได้เยอะยิ่งดีแต่จริงๆ แล้วอันตรายมากครับ ถ้าผู้ผลิตใช้สายไฟที่ไม่ได้คุณภาพและมีการโฆษณาเกินจริง

สำหรับสายไฟและเต้ารับผลิตจากทองแดง 100% แต่ถ้ามองดูในเต้ารับแล้วเห็นเป็นสีเงิน ก็นึกสงสัยเหมือนกันว่าทองแดง 100% ทำไมกลายเป็นสีเงิน เพราะจริงๆ แล้วเต้ารับของปลั๊ก hubble มีการเคลือบนิกเกลเพิ่มความสวยงามและคงทนให้กับเต้ารับ ลดปัญหาการเกิดสนิม และถ้าที่บ้านมีเด็กเล็กหมดกังวลเรื่องการสัมผัสกับปลั๊กไปได้เลยครับ เพราะ hubble มีม่านกันไฟดูด เพื่อป้องกันไม่ให้นิ้วไปสัมผัสกับรางปลั๊กโดยตรง

ด้วยดีไซน์เก๋ และสวยงามดูทันสมัย บวกกับรูปแบบการวางสวิตซ์ที่แตกต่าง เมื่อนำปลั๊กมาวางบนโต๊ะ หรือประกบคู่กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้อย่างลงตัวไม่ขัดหูขัดตา หากจะวางที่พื้นก็ยังสามารถใช้มือพิเศษของเรากดได้เหมือนกันนะครับ แต่ผมเอามาวางบนโต๊ะนี่ก็เก๋ไม่เบาครับ

มาต่อกันที่สเปคปลั๊กไฟสุดชิค hubble Tint

- MAX. Watts : 2,500W
- MAX. Current : 10A
- MAX. voltage : 250V
- Input : 100-230V
- Copper wire : 3 x 0.75 mm2
- Surge Protection

สีสันสุดจี๊ดของ hubble tint ทำให้ต้องหยิบขึ้นมาดูแล้ว ยังต้องแปลกใจกับสัมผัสที่แตกต่างอีกเช่นเคย เพราะสีของปลั๊ก hubble ไม่เพียงจะสดใสสมวัยชิคแล้ว ยังมีผิวสัมผัสแบบด้าน ให้ความรู้สึกแบบพรีเมียม อีกทั้งยังเพิ่มความคลาสสิค ด้วยกล่องแบบ Craft เป็นงานกระดาษสวยๆ เก๋ๆ เหมาะสำหรับให้เป็นของขวัญในเทศกาลต่างๆ ทั้งดูดีและมีสไตล์ และราคาน่าคบหาแบบนี้เดี๋ยวซื้อเป็นของจับฉลากปีใหม่นี้ซะเลย

และสำหรับท่านที่กำลังมองหา รางปลั๊กไฟ ที่มีทั้งความสะดวก ความปลอดภัย และดีไซน์ที่สวยเก๋ เรียกได้ว่า รางปลั๊กไฟ hubble ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว ที่สำคัญสินค้ารับประกัน 3 ปี เรียกได้ว่าคุณภาพ และความปลอดภัยคุ้มค่า โดยราคาของรางปลั๊กไฟ hubble มีให้เลือกหลายระดับราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 299-580 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Banana IT, Softworld, Loft, ห้างตั้งฮั่วเส็งทุกสาขา และศูนย์รวมไอที ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ lazada.co.th ได้อีกด้วย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม hubble ได้ที่ www.facebook.com/hubblethai หรือ www.hubblestore.com

 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

Update : 26/03/2015

Hubble รางปลั๊กไฟ Hubble

ข่าวอัพเดทล่าสุด