หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei Mate X มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่าย จ่อมาพร้อมหน้าจอใหญ่ถึง 8 นิ้วเมื่อกางออก และรองรับ 5G มีลุ้นเผยโฉมในงาน MWC 2019 ปีหน้า

หลังจากที่ทาง Samsung ได้เผยหน้าจอรุ่นต้นแบบสำหรับ มือถือจอพับได้อย่าง Samsung Galaxy F ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด ทางแบรนด์ Top 5 ของโลกอย่าง Huawei ก็เผยรายละเอียดเกี่ยวกับมือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่ายออกมาแล้ว หลังจากเมื่อ 2 เดือนก่อนทาง Huawei ได้ยืนยันว่าจะทำมือถือจอพับได้อย่างแน่นอน

    SPONSORED

โดยสื่อ ET News จากเกาหลีใต้ เผยว่า ทาง Huawei ได้เผยโฉมมือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่าย ซึ่งเป็นเวอร์ชัน Final ให้กับค่ายมือถือในเกาหลีใต้ดูกันแล้ว แม้จะยังไม่มีการเผยสเปกเบื้องต้นออกมา แต่คาดกันว่า น่าจะมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 8 นิ้วเมื่อกางออก และเหลือ 5 นิ้วตอนพับ ซึ่งถือว่า มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า Samsung Galaxy F เสียอีก

ไม่เพียงเท่านั้น มือถือจอพับได้จาก Huawei นี้ จะรองรับเครือข่าย 5G รวมถึงรองรับการสแกนนิ้วใต้จอด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ในบางประเทศเริ่มทำการโฆษณาเครือข่าย 5G กันบ้างแล้ว และคาดว่าจะเริ่มใช้งานกันได้ช่วงครึ่งหลังของปี 2019 ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ มือถือจอพับได้จาก Huawei นี้ จะเปิดตัวช่วงนั้นเช่นกัน แต่อาจจะเผยโฉมให้เห็นกันก่อนในงาน MWC 2019 ต้นปีหน้า

ส่วนชื่อเรียกของมือถือจอพับได้จาก Huawei ยังไม่มีข้อมูลยืนยันจากเป็นทางการ แต่คาดว่าจะใช้ชื่อ Huawei Mate X

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/11/2018

Huawei Mate X

ข่าวอัพเดทล่าสุด