หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei Mate 30 Pro หลุดภาพกระจกด้านหลัง จ่อปรับโฉมดีไซน์ใหม่ ด้วยกล้องด้านหลังในกรอบวงกลม คาดมาพร้อมชิป Kirin 985 และระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอ

ถ้าหากย้อนไปสมัยที่เปิดตัว Huawei Mate 10 รุ่นแรก จนถึงรุ่นปัจจุบันอย่าง Huawei Mate 20 จะเห็นว่า สมาร์ทโฟนในซีรี่ส์นี้มีการเปลี่ยนดีไซน์ทุกปี นับตั้งแต่ดีไซน์ที่ยังมีปุ่ม Home และกล้องคู่หลังแนวตั้ง กลายมาเป็นดีไซน์จอบาก และกล้องหลัง 3 ตัวในกรอบสี่เหลี่ยม ล่าสุด ได้มีการเผยภาพกระจกด้านหลังของ มือถือ Huawei รุ่นหนึ่ง ที่เชื่อว่าน่าจะเป็น Huawei Mate 30 Pro พบว่า ดีไซน์กล้องด้านหลังได้เปลี่ยนไปอีกครั้ง

    SPONSORED

โดยภาพดังกล่าวแม้จะเป็นเพียงภาพของกระจกด้านหลังตัวเครื่อง แต่ก็พอมองเห็นภาพดีไซน์ด้านหลังของ Huawei Mate 30 Pro ได้แบบคร่าว ๆ ซึ่งรุ่นนี้ยังคงมาพร้อมกับกล้องเลนส์ Leica แต่ความน่าสนใจก็คือ ดีไซน์ของกล้องด้านหลัง เปลี่ยนจากกรอบสี่เหลี่ยม มาเป็นกรอบวงกลมตรงกลางเครื่องแล้ว แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่า กล้องด้านหลังของ Huawei Mate 30 Pro นั้น จะยังคงเป็นกล้อง 3 ตัว หรืออัปเกรดเป็นกล้อง 4 ตัวกันแน่

สำหรับ Huawei Mate 30 Pro นั้น คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ที่มีอัตรา Refresh Rate ถึง 90Hz เช่นเดียวกับ OnePlus 7 Pro, รองรับระบบการสแกนนิ้วบนหน้าจอ และแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว นอกจากนี้ ยังคาดว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Kirin 985 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตรอีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/07/2019

Huawei Mate 30 Pro

ข่าวที่เกี่ยวข้อง