หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Hongmeng OS ระบบปฏิบัติการของ Huawei อาจเปิดตัว 9 สิงหาคมนี้

ในการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ประจำปี 2019 เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับจีน มีแนวโน้มในทางที่ดีขึ้น เมื่อทาง Donald Trump ได้ประกาศยอมให้บริษัทต่าง ๆ ในสหรัฐฯ กลับมาทำการค้ากับทาง Huawei ได้อีกครั้ง แต่สำหรับ Hongmeng OS ระบบปฏิบัติการของ Huawei ก็ดูเหมือนว่าจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน เมื่อทาง Huawei เตรียมมีงานอีเวนท์ใหญ่ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ทำให้คาดว่า อาจจะมีการเปิดตัว Hongmeng OS ในงานนี้ด้วย

    SPONSORED

โดยรายงานล่าสุดนี้ ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจแต่อย่างใด เนื่องจากในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Richard Yu ซีอีโอของ Huawei ได้เคยออกมาเผยว่า Hongmeng OS จะเปิดตัวที่ประเทศจีนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซึ่งงาน Huawei Global Developer Conference ถือว่าเป็นงานอีเวนท์ที่ใหญ่ที่สุดในวงการสมาร์ทโฟนในประเทศจีน โดยจะมีนักพัฒนาจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน รวมถึงพาร์ทเนอร์อีกราว ๆ 1,500 ราย ทำให้งานอีเวนท์นี้เหมาะสมที่สุดสำหรับการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Hongmeng OS

สำหรับ Hongmeng OS เป็นระบบปฏิบัติการที่ไม่ได้จำกัดการใช้งานเฉพาะบนสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังรองรับทั้งบนแท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์, สมาร์ททีวี, รถยนต์ รวมถึงอุปกรณ์สวมใส่ต่าง ๆ อีกทั้งยังรองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันจาก Android อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/07/2019

Business Hongmeng OS

ข่าวอัพเดทล่าสุด