หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei ตั้งเป้า ก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่ง ผู้นำด้านสมาร์ทโฟนในอีก 5 ปีข้างหน้า เหนือกว่าแบรนด์ระดับโลกอย่าง Apple กับ Samsung

ถึงแม้ว่า แบรนด์ Huawei จะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน แต่ในด้านความสำเร็จนั้น ถือว่า ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Apple กับ Samsung เลยก็ว่าได้ โดยจากตัวเลขความสำเร็จในปี 2015 ที่ผ่านมา ประกอบกับการเปิดตัว Huawei P9 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุด ทำให้ทาง Huawei มั่นใจว่า จะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดโลกได้ในอีก 5 ปีข้างหน้า

โดย Yu Chengdong ซีอีโอของ Huawei นั้นเผยว่า ที่ผ่านมา ทาง Huawei ได้ลงทุนกับการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงด้านการตลาด กับการดึงตัวเซเลปฯ ชื่อดังอย่าง Scarlett Johansson, Leo Messi และ Henry Cavill มาร่วมโปรโมตสมาร์ทโฟน ทำให้คาดว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้านั้น Huawei จะมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นกว่า 25% เหนือกว่า Apple กับ Samsung และกลายเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับยอดขายของ Huawei นั้น มาจากทั้งในประเทศจีน, ยุโรป และตะวันออกกลาง แต่ยังมีปัญหาในการลุยตลาดมือถือของสหรัฐฯ เนื่องจากเมื่อปี 2012 ทางรัฐบาลสหรัฐฯ มองว่า ทางการจีนใช้อุปกรณ์ของประเทศตนเอง เข้ามาสอดแนมในสหรัฐฯ ทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มาจากประเทศจีน รวมไปถึงสมาร์ทโฟน ถูกมองในด้านลบ

ปัจจุบัน Huawei ถือเป็นบริษัทที่มียอดขายสมาร์ทโฟนติดอันดับ 3 ของโลก รองจาก Apple และ Samsung

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmdome.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/06/2016

Apple Huawei Samsung

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด