หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi เผยโฉมคอนเซ็ปต์ Huami Aeri หน้ากาก N95 แบบใส สแกนหน้าปลดล็อก iPhone ง่ายขึ้น เปลี่ยนฟิลเตอร์ได้ พร้อมติดตั้งตัวฉายแสง UV ฆ่าเชื้อโรค

Huami แบรนด์ลูกของ Xiaomi เผยภาพคอนเซ็ปต์ หน้ากาก N95 แบบใส ภายใต้ชื่อโปรเจ็คว่า Huami Aeri ซึ่งหน้ากากแบบนี้นอกจากจะสามารถเปลี่ยนฟิลเตอร์ได้แล้ว ความใสของหน้ากากทำให้ทั้งผู้ใช้ iPhone รวมถึงมือถือ Android สามารถปลดล็อกตัวเครื่องด้วยการสแกนใบหน้าได้

 

    SPONSORED

สำหรับหน้ากากอนามัยที่ใช้กันในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากประเภทไหน ปัญหาที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนต้องพบเจอเหมือนกันนั่นก็คือ ไม่สามารถใช้งานปลดล็อกตัวเครื่องด้วยการสแกนใบหน้าได้ อีกทั้งหน้ากากอนามัย ทำให้ไม่สามารถผู้สื่อสารสังเกตสีหน้าและอารมณ์ของคู่สนทนาได้อย่างชัดเจน ด้วยเหตุนี้ทาง Huami ได้คิดค้นโปรเจ็คหน้ากากอนามัยในการแก้ปัญหาดังกล่าว จนกลายเป็น Huami Aeri หน้ากาก N95 แบบใสรุ่นนี้นั่นเอง

 

Concept X

 

Concept Y

 

สำหรับคอนเซ็ปต์ดีไซน์ของ Huami Aeri หน้ากาก N95 แบบใส จะมี 2 แบบ นั่นก็คือ Concept X และ Concept Y ซึ่งทั้ง 2 แบบจะมีการออกแบบที่คล้ายกัน โดยสามารถเปลี่ยนแผ่นกรองได้, มีพัดลมระบายอากาศ และมีการติดตั้งตัวฉายแสง UV สำหรับฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีออปชันเสริมเป็นแผ่นป้องกันดวงตาที่สามารถถอดออกได้ ส่วนการฆ่าเชื้อด้วยการฉายแสง UV นั้น จะทำงานก็ต่อเมื่อมีการเสียบชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C และหยุดทำงานเมื่อมีการสวมใส่หน้ากาก

อย่างไรก็ดี Huami Aeri หน้ากาก N95 แบบใส ยังคงเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ต้องติดตามกันต่อไปว่า ทาง Huami จะเปิดตัว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : geektech
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/05/2020

Huami Aeri N95ข่าวที่เกี่ยวข้อง