หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม Xupermask หน้ากากสุดไฮเทคของนักร้องนำวง Black Eyed Peas มีพัดลม มีหูฟังพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน เคาะขายที่ $299

Will.i.am นักร้องนำวง Black Eyed Peas ได้เปิดตัวโปรเจ็คล่าสุดที่มีชื่อว่า Xupermask ซึ่งเป็นหน้ากากที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น มีหูฟังในตัวพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน, รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และติดตั้งพัดลม 2 ตัว พร้อมเคาะราคาขายที่ $299 หรือราว ๆ 9,500 บาท

 

    SPONSORED

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ดูเหมือนว่าจะไม่จบลงง่าย ๆ ทำให้หน้ากากอนามัยกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องสวมใส่อยู่ตลอดเวลาเมื่ออยู่นอกบ้าน ซึ่ง Xupermask หน้ากากของ Will.i.am นั้น ได้พัฒนาร่วมกับ Honeywell ผู้ผลิตหน้ากาก N95 โดยใช้แผ่นกรองของ HEPA ตัวเดียวกับที่ใช้บน Cyberpunk 2077 PuriCare Wearable ของ LG, มีการติดตั้งพัดลม 2 ตัว ปรับความแรงได้ 3 ระดับ, มีหูฟังพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนในตัว, มีไมโครโฟน, รองรับ Bluetooth 5.0 และติดตั้งระบบ Magnetic Earbud Docking

 

    SPONSORED

สำหรับรูปทรงของหน้ากาก ออกแบบโดย Jose Fernandez ซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์ออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง อย่างเช่น ชุดของ Black Panther, The Avenger และ X-Men 2 เจ้าตัวก็เป็นคนออกแบบให้ รวมถึงออกแบบชุด SpaceX ให้กับ Elon Musk เช่นกัน

จากรายงานข่าวเผยว่า วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากาก Xupermask สามารถปรับให้เข้ากับรูปทรงของใบหน้าได้หลากหลาย มีความยืดหยุ่นแต่กระชับ และทนทาน สามารถสวมใส่ได้นานถึง 365 วันเลยทีเดียว

 

ด้วยเทคโนโลยีที่ใส่เข้ามา ทำให้ราคาของหน้ากาก Xupermark ค่อนข้างสูงเลยก็ว่าได้ เพราะเคาะราคาขายอยู่ที่ $299 หรือราว ๆ 9,500 บาท มีให้เลือก 2 สีคือ black/black/orange กับ white/grey/orange โดยจะเป็นชุด Xuperkit ที่ประกอบด้วย ฟิลเตอร์จาก HEPA สำหรับใช้งาน 3 เดือน, กระเป๋าถือ, จุกหูฟังหลายขนาด, สาย USB-C และตัวหน้ากากผ้า

 

 

-------------------------------------
ที่มา : techspot.com , xupermask.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/04/2021

Xupermask