หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ภาพหลุด HTC One M9 Plus คาดดีไซน์ไม่ต่างจาก One M9

แม้ว่าในงานเปิดตัว HTC One M9 จะยังไม่มีการเผยโฉม HTC One M9 Plus ก็ตาม แต่ข่าวลือของ มือถือจอใหญ่ รุ่นนี้ ยังคงมีรายงานอย่างต่อเนื่อง แต่ล่าสุด ได้มี ภาพหลุด ที่อ้างว่า น่าจะเป็น HTC One M9 Plus เผยออกมาให้ชมกัน

สำหรับดีไซน์ของ HTC One M9 Plus แม้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า จะมีดีไซน์คล้ายกับ HTC One M9 หรือไม่ แต่คาดกันว่า น่าจะมีดีไซน์ที่ไม่แตกต่างกัน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จะมาพร้อมกับหน้าจอกว้าง 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD, มีให้เลือก 2 โมเดล ได้แก่ รุ่นที่ใช้ชิป MediaTek MT6795 และรุ่นที่ใช้ชิป Snapdragon 810, RAM 3 GB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 32 GB - gsmarena.com

หลุดชื่อ HTC One M9 Plus สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ กับผลการทดสอบบน AnTuTu

ดูเหมือนว่า มือถือเรือธง จาก HTC ที่มีกำหนดการจ่อเปิดตัวในเร็วๆ นี้ จะไม่ได้มีแค่ HTC One M9 โค้ดเนม Hima เพียงรุ่นเดียวเสียแล้วครับ เพราะล่าสุด ได้มีผลทดสอบ Benchmark ของ HTC One M9 Plus เผยออกมา โดยคาดว่า น่าจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า HTC One M9 (Hima) เสียด้วย

โดยผลการทดสอบดังกล่าว เผยให้เห็นว่า HTC One M9 Plus รุ่นนี้ ใช้หน่วยประมวลผลภาพ PowerVR G6200 ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ตจาก MediaTek ไม่ว่าจะเป็น MT6595 และ MT6795 ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่า ผลการทดสอบนี้ มีข้อสังเกตตรงที่ HTC One M9 Plus น่าจะใช้ชิปเซ็ตเวอร์ชันที่สูงกว่านี้ รวมไปถึง ความเร็วในการประมวลผล อยู่ที่ 1.95 GHz เท่านั้น ทั้งๆ ที่ชิปเซ็ตดังกล่าว สามารถประมวลผลได้เร็วถึง 2.2 GHz เลยทีเดียว

นอกจากนี้ ผลการทดสอบดังกล่าว ยังเผยให้เห็นว่า HTC One M9 Plus กลับได้คะแนนในการประมวลผลต่ำกว่า Sony Xperia Z2 ที่เปิดตัวมาแล้วร่วมปี อย่างไรก็ดี ข่าวลือล่าสุด เผยว่า HTC One M9 Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดแบบ QHD ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ได้คะแนนทดสอบที่ต่ำก็เป็นได้

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : gsmarena.com

Update : 26/03/2015

HTC One M9 Plus

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด