หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

9 ฟีเจอร์ที่ HTC One A9 มีดีกว่า iPhone 6S มีอะไรบ้าง มาดูกัน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับ HTC One A9 สมาร์ทโฟนระดับกลาง ในดีไซน์ระดับพรีเมียม พร้อมสเปคที่เรียกได้ว่า แรงไม่แพ้ มือถือเรือธง เลยทีเดียว ซึ่งรุ่นนี้ ทางเอชทีซี เผยว่า ดีเทียบเท่า iPhone 6S เลยทีเดียว โดยถ้าหากมองภาพรวมแล้ว จะเห็นว่า ดีไซน์ของ HTC One A9 นี้ คล้ายคลึง iPhone 6S อยู่บ้าง จริงอยู่ที่ทั้ง 2 รุ่น ต่างก็มีจุดขายที่ไม่เหมือนใคร แต่ถ้าหากนำ iPhone 6S กับ HTC One A9 มาเทียบกัน รุ่นไหนจะแจ่มกว่า ล่าสุด ทางเว็บไซต์ phonearena จัดให้แล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า

ความละเอียดของหน้าจอแสดงผล

iPhone 6S มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1334 x 750 พิกเซล ในขณะที่ HTC One A9 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่งถือว่า หน้าจอใหญ่กว่า แถมละเอียดกว่าเห็นๆ

ราคาเปิดตัวที่ถูกกว่า

ถ้าเทียบราคาเปิดตัวระหว่าง iPhone 6S กับ HTC One A9 ในสหรัฐฯ​ แน่นอนว่า HTC One A9 เคาะราคาเปิดตัวถูกกว่า เริ่มต้นที่ $250 สำหรับความจุ 16 GB ในขณะที่ iPhone 6S ต้องจ่ายแพงถึง $649 ด้วยความจุที่เท่ากัน

Uh Oh Protection

Uh Oh Protection คือบริการรับประกันตัวเครื่อง โดยผู้ใช้มีสิทธิ์เคลมเครื่องได้ 1 ครั้ง หากถ้าน้ำเข้าเครื่อง หรือหน้าจอเสียในเวลา 12 เดือน แต่ถ้าหากไม่ได้ใช้สิทธิ์ดังกล่าว สามารถนำไปเป็นส่วนลดสำหรับซื้ออุปกรณ์ของ HTC ได้ $100 ในขณะที่ Apple Care+ สำหรับ iPhone จะต้องเสียค่าบริการ $99 สำหรับการประกัน 2 ปี แต่จะต้องจ่ายเงินค่าเคลม $79 ด้วย

รองรับการถ่ายภาพแบบ RAW

HTC One A9 รองรับการถ่ายภาพแบบ RAW ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ผ่านการประมวลผลใดๆ สามารถนำภาพดังกล่าว ไปปรับแต่งด้วยโปรแกรมต่างๆ ได้ ในขณะที่ iPhone 6S ไม่รองรับคุณสมบัตินี้

ระบบป้องกันภาพสั่น (OIS)

HTC One A9 มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่น (Optical Image Stabilization) หรือ OIS ซึ่งสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อย ด้วย speed shutter ต่ำๆ ได้ ในขณะที่ iPhone 6S ไม่มีคุณสมบัตินี้

รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card

สำหรับ iPhone นั้น เป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้อยู่แล้ว ในขณะที่ HTC One A9 รองรับสูงสุดถึง 2 TB เลยทีเดียว

ระบบเสียง Hi-Res Audio

HTC One A9 มาพร้อมกับระบบเสียง ระบบเสียง Hi-Res Audio รองรับการเล่นเพลงคุณภาพสูงแบบ 24 bit 192 KHz ขณะที่ iPhone 6s รองรับการเล่นเพลงได้ถึงระดับมาตรฐาน CD แบบ 16 bit 44.1/48 KHz เท่านั้น

รองรับเทคโนโลยี Quick Charge

HTC One A9 รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 2.0 สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มเร็วขึ้นกว่าเวอร์ชันก่อนถึง 75% อีกทั้ง รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ในอนาคตอีกด้วย ในขณะที่ iPhone 6S ยังไม่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าว

ปรับแต่งหน้าจอได้หลากหลาย

สำหรับระบบปฏิบัติการ Android ที่ใช้บน HTC One A9 นั้น ผู้ใช้สามารถปรับแต่งหน้าจอได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ธีม, Widget หรือ Wallpaper ส่วน iPhone 6S รองรับแค่ Dynamic Wallpaper และ Widget เฉพาะส่วนของ Notification เท่านั้น

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 22/10/2015

iPhone 6S HTC One A9