หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว HTC Bolt มือถือตัวท็อปรุ่นใหม่ พร้อมจอ 2K 5.5 นิ้ว RAM 3GB บนบอดี้โลหะกันน้ำ แต่ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. เคาะราคาที่ 21,000 บาท

แม้จะเข้าสู่ช่วงท้ายปีแล้วแต่ตลาดสมาร์ทโฟนยังคงมีการแข่งขันกันแบบต่อเนื่อง โดยเฉพาะแบรนด์ HTC ที่มีข่าวคราวมาให้อัปเดตกันอย่างตลอดไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปท์สมาร์ทโฟนสุดล้ำที่ไม่มีปุ่มกดอย่าง HTC Ocean รวมทั้งเมื่อเร็วๆ นี้ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ Desire 10 ไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา และล่าสุดทางแบรนด์ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท็อปส่งท้ายปีอีกหนึ่งรุ่นหลังตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน และเรียกความสนใจจากผู้คนไม่ใช่น้อยด้วยการตัดช่องหูฟังเหมือนแบรนด์อื่นด้วย ในชื่อ HTC Bolt

HTC Bolt เป็นสมาร์ทโฟนโฉมใหม่ที่ผลิตมาสำหรับเครือข่าย Sprint ในสหรัฐฯ โดยตัวเครื่องชูจุดเด่นด้วยบอดี้ที่ผลิตจากวัสดุโลหะทั้งชิ้น พร้อมพกพาฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นตามมาตฐาน IP57 ซึ่งสามารถกันล้ำลึกได้ที่ประมาณ 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที ส่วนสเปกภายในก็จัดมาให้แบบครบครันไม่ว่าจะเป็น หน้าจอความละเอียดสูง 2K ขนาด 5.5 นิ้ว, ชิป Snapdragon 810, RAM 3GB และระบบเสียง HTC BoomSound แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ทาง HTC ได้ถอดช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. แบบที่คุ้นเคยออก และหันไปใช้งานจากพอร์ต USB Type-C อย่างเดียวเท่านั้นเหมือนกับ Moto Z และ LeEco Le 2 หรือแม้แต่ iPhone 7 ที่ไม่มีช่องหูฟังเช่นเดียวกัน สำหรับรายละเอียดฟีเจอร์เด่นของ HTC Bolt มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล (2K) ครอบทับด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 5
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 Octa-core processor ความเร็ว 2.0GHz
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB
  • หน่วยความจำภายในขนาด 32GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 2TB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล 
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0 พร้อมระบบโฟกัสภาพ PDAF, ระบบกันภาพสั่นไหวแบบ OIS, ไฟแฟลชแบบ Dual LED และรองรับการถ่ายวิดีโอบนความละเอียดสูงสุดระดับ 4K
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
  • แบตเตอรี่ความจุ 3200mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 2.0 
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 ซึ่งถูกครอบทับด้วย Sense UI

 

สำหรับ HTC Bolt เริ่มวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่านทางค่ายมือถือ Sprint ในสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยราคา 599 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,000 บาท และมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันประกอบไปด้วย สีเงิน Glacier Silver และสีเทา Gunmetal Gray ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าจะมีการนำเข้ามาวางขายในกลุ่มประเทศอื่นด้วยหรือไม่ คงต้องติดตามข่าวสารเพิ่มเติมกันต่อไป

---------------------------------------
ที่มา : Mashable, Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 11/11/2016

HTC Bolt

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด