หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้งาน iPhone บางราย พบปัญหาตัวเครื่องร้อนจัดขณะใช้งาน Facebook พร้อมวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นด้านใน

หลังจากที่ทาง Facebook ได้ปล่อยอัปเดตแอปฯ Facebook ไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็มีรายงานว่า มีผู้ใช้หลายรายเจอกับปัญหาตัวเครื่องร้อน (Overheat) เมื่อใช้งานได้ไปได้ไม่นานนัก พร้อมกับหน้าต่างแจ้งเตือนเครื่องร้อน และยังไม่สามารถใช้งานได้สักพักใหญ่จนกว่าตัวเครื่องจะเย็นลง คาดว่าน่าจะเกิดจากฟังก์ชันบางอย่างของ Facebook ที่จะต้องใช้การประมวลผลอย่างหนัก จนส่งผลทำให้ตัวเครื่องร้อน

สำหรับผู้ใช้ท่านใดที่เจอปัญหาข้างต้น และทำการรีสตาร์ทเครื่องแล้วยังพบปัญหาดังกล่าวอยู่ ทางเว็บไซต์ infofull.net ได้มีวิธีการแก้ไขเบื้องต้นมาฝากกัน มาดูกันเลยดีกว่า

    SPONSORED

 

วิธีที่ 1 : ปิดฟังก์ชัน Bluetooth บนแอปฯ Facebook

    SPONSORED

ส่วนใหญ่แล้ว ปัญหาเครื่องร้อนหรือแบตเตอรี่หมดเร็วผิดปกติในขณะที่ใช้งาน Facebook มักจะเกิดจากการปล่อยอัปเดตของแอปฯ ไม่สัมพันธ์กับระบบ iOS ที่ส่งผลทำให้การทำงานบางอย่างผิดปกติไป ไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของฮาร์ดแวร์ตัวเครื่อง เบื้องต้นนั้น มีผู้ใช้งานหลายรายแนะนำว่า ให้ปิดการทำงาน Bluetooth ของแอปฯ Facebook ด้วยการปิดแอปฯ แบบ Force Quit และเข้าไปที่ Settings > Facebook และปิด toggle ตรง Bluetooth ซึ่งทาง infofull.net ได้ทดสอบแล้วพบว่าได้ผล

 

วิธีที่ 2 : อัปเดตเป็น iOS 13.4

สำหรับใครที่ยังใช้ iOS 13.3.1 ซึ่งเป็นเวอร์ชันก่อนหน้าอยู่ ให้อัปเดตมาเป็น iOS 13.4 ที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดตออกมาเมื่อวันก่อน ผ่านทาง OTA (Settings > General > Software Update) ซึ่งเวอร์ชันนี้เป็นการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากเวอร์ชันก่อนหน้า และอาจจะช่วยแก้ปัญหาตัวเครื่องร้อนขณะใช้งาน Facebook ได้เช่นกัน

 

วิธีที่ 3 : ใช้ Facebook Lite แทน

สำหรับผู้ใช้ยังไม่ต้องการอัปเดตเป็น iOS 13.4 ให้ดาวน์โหลดแอปฯ Facebook Lite มาใช้งานชั่วคราวก่อน ซึ่งแอปฯ นี้จะรองรับฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานเหมือนกับแอปฯ Facebook หลัก เพียงแต่จะใช้ data น้อยกว่าเพื่อประหยัดข้อมูลอินเทอร์เน็ต

ส่วนใครที่ลองใช้วิธีแก้ปัญหาข้างต้นแล้วยังไม่ได้ผล ให้รอทาง Facebook ปล่อยอัปเดตเวอร์ชันใหม่เพื่อแก้ปัญหา คาดว่าน่าจะปล่อยอัปเดตในเร็ว ๆ นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : infofull.net
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/03/2020

facebook