หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เตรียมปล่อยอัปเดต iOS 13.4 และ iPadOS 13.4 วันที่ 24 มีนาคมนี้ รองรับ TrackPad บน iPad

นอกเหนือจากการเปิดตัว iPad Pro (2020) แล้ว ทาง Apple ยังได้ประกาศว่า จะปล่อยอัปเดต iOS 13.4 และ iPadOS 13.4 ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ซึ่งจะรองรับ TrackPad บน iPad อีกด้วย

 

    SPONSORED

โดยรายละเอียดบน Apple Newsroom ระบุว่า iPadOS 13.4 มาพร้อมการรองรับ TrackPad สำหรับ iPad เป็นครั้งแรกเพื่อประสบการณ์การพิมพ์ที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และยังเพิ่มความแม่นยำให้กับงานอย่างการเขียนและการเลือกข้อความ, การทำงานกับ Spreadsheet และ Workflow ระดับโปรด้วย โดย Cursor ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับประสบการณ์การใช้งาน iPad ที่เน้นการสัมผัสเป็นหลักนั้น จะปรากฏในรูปแบบของวงกลมที่เน้นองค์ประกอบในอินเทอร์เฟซผู้ใช้, ช่องข้อความ รวมถึงแอปในหน้าจอโฮมและ Dock เพื่อบ่งบอกอย่างชัดเจนว่าผู้ใช้สามารถคลิกอะไรได้บ้าง นอกจากนี้การใช้คำสั่งนิ้วบน TrackPad ได้อย่างลื่นไหลยังทำให้สามารถสลับไปมาระหว่างแอปฯ, เปิดแถบสลับแอปฯ และเรียกใช้งาน Dock, ศูนย์ควบคุม รวมถึงแอปฯ ใน Slide Over ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย 

การรองรับแทร็คแพดใน iPadOS ออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับแอปฯ ที่ลูกค้าใช้เป็นประจำทุกวันได้อย่างดีเยี่ยม ตั้งแต่การเลื่อนดูเว็บเพจใน Safari และคลังรูปภาพในแอปฯ รูปภาพอย่างลื่นไหล จนถึงการแก้ไขข้อความอย่างแม่นยำในแอปฯ โน้ต รวมถึงการดูและจัดระเบียบอีเมลในแอปฯ เมลอย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าการใช้งาน TrackPad กับ iPad นั้นจะมีแต่ความเพลิดเพลิน ในขณะที่แอปฯ ของบริษัทอื่นโดยส่วนใหญ่จะยังใช้งานได้เหมือนเดิมทุกประการ ส่วนนักพัฒนาก็สามารถทำอะไร ๆ ได้มากยิ่งขึ้นด้วย API ใหม่ที่จะเปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้มอบประสบการณ์การใช้งานในแอปฯ ของตนในแบบที่ไม่เหมือนใคร

โดย iPadOS 13.4 จะรองรับบน iPad Pro ทุกรุ่น, iPad Air 2 และรุ่นที่สูงกว่า, iPad Gen 5 และรุ่นที่สูงกว่า และ iPad mini 4 และรุ่นที่สูงกว่า

แม้ว่าในหน้า Newsroom จะมีระบุแค่ iPadOS 13.4 แต่คาดว่า น่าจะรวมถึง iOS 13.4 ด้วยเช่นกัน รออัปเดตพร้อมกันได้ 24 มีนาคมนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/03/2020

iOS 13.4 iPadOS 13.4ข่าวที่เกี่ยวข้อง