หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Helmfon หมวกดีไซน์ประหลาดสำหรับคนต้องการสมาธิสูง กันเสียงรบกวนได้รอบด้าน แม้จะอยู่ในบริเวณที่มีเสียงดัง เงียบกริบราวกับอยู่ในโลกส่วนตัว

ปกติแล้วการนั่งทำงานในออฟฟิศ จำเป็นต้องใช้สมาธิเพื่อไม่ให้งานมีข้อผิดพลาด แต่หลาย ๆ ท่านก็มีวิธีการสร้างสมาธิที่แตกต่างกันออกไป บางคนชอบทำงานไปด้วยฟังเพลงไปด้วย ในขณะที่บางคนต้องการพื้นที่เงียบ ๆ ในการทำงาน ด้วยเหตุนี้ ทำให้ทาง Hochu Rayu บริษัทด้านการออกแบบในประเทศยูเครน คิดค้นหมวกรูปทรงประหลาด ที่มีชื่อว่า Helmfun ขึ้นมา

    SPONSORED

โดย Helmfun เป็นหมวกที่มีดีไซน์คล้ายกับหมวกกันน็อคใบใหญ่ สามารถสวมไว้บนไหล่ หรือแขวนผนัง/เพดานได้ ซึ่งตัวหมวกทำมาจากโฟมที่มีคุณสมบัติในการสะท้อนเสียงจากภายนอก ไม่ให้มารบกวนผู้สวมใส่ นอกจากนี้ ภายในตัวหมวกยังมีช่องสำหรับสมาร์ทโฟน ที่มีลำโพงเสียงและไมโครโฟนในตัว พร้อมระบบป้องกันเสียงจากภายใน ส่งผลทำให้ผู้ที่อยู่รอบด้านไม่สามารถได้ยินว่า ผู้ที่สวมหมวกกำลังพูดอะไรบ้าง พร้อมกับลองทดสอบด้วยการเล่น Skype ในขณะที่กำลังสวมหมวกอยู่ และพบว่า เพื่อนร่วมงานไม่ได้ยินบทสนทนาเลย

นอกจากนี้ ทางผู้พัฒนา ยังเผยอีกว่า หมวกใบนี้จะช่วยสร้างสมาธิในการทำงานหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโลกส่วนตัว หรือต้องการสมาธิสูง แม้จะอยู่ในที่ที่มีเสียงจอแจก็ตาม

สำหรับหมวก Helmfun นี้ ยังคงเป็นรุ่นต้นแบบเท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลว่า จะวางจำหน่ายเมื่อใด และราคาอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cnet.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/07/2017

Helmfon

ข่าวอัพเดทล่าสุด