หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อดังชี้ iPhone 14 Pro จะมาพร้อมดีไซน์จอเจาะรูแบบ Hole-Punch และคาดการณ์สินค้า Apple ที่จะเปิดตัวในปี 2022 นี้

Mark Gurman นักข่าวคนดังจากสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg ได้เผยบทความล่าสุดในคอลัมน์ Power On newsletter ซึ่งเป็นการคาดการณ์สินค้าใหม่ของ Apple ในปี 2022 ประกอบด้วย iPhone 14, MacBook Air รุ่นใหม่, iPad Pro และอื่น ๆ

 

คอนเซ็ปต์จาก @ALibero_designs

โดย Gurman เผยว่า iPhone 14 ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ จะมีบางรุ่นที่มาพร้อมกับดีไซน์ Hole-Punch หรือหน้าจอแบบเจาะรู คล้ายกับมือถือ Samsung บางรุ่น ซึ่งดีไซน์แบบนี้จะทำให้ไม่จำเป็นต้องมีจอบากแล้ว และระบบ Face ID มีความเป็นไปได้ที่จะย้ายตำแหน่งไปอยู่ใต้หน้าจอแทน

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 14 หน้าจอ Hole-Punch นั้น ไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ เพราะ Ming-Chi Kuo ก็เคยคาดการณ์ไว้แล้วเช่นกัน โดยคาดว่ารุ่นที่จะใช้หน้าจอแบบนี้ก็คือ iPhone 14 Pro กับ iPhone 14 Pro Max ส่วน iPhone 14 กับ iPhone 14 Max จะยังคงใช้ดีไซน์จอบากเหมือนเดิม

สินค้าตัวถัดมาที่ Gurman คาดการณ์ไว้ก็คือ MacBook Air ที่จะมีการปรับดีไซน์ใหม่ และใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่อย่าง Apple M2 ที่คาดว่า จะเป็นซีพียูแบบ 8-core (เท่า M1) และจีพียูแบบ 9-core/10-core อัปเกรดจาก 7-core/8-core บน MacBook Air รุ่นปัจจุบัน

ส่วนสินค้าอื่นที่ Gurman คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในปี 2022 นี้ มีดังนี้

  • Mac Pro คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป คาดว่าจะใช้ชิป Apple Silicon ที่มีขนาดเล็ก แต่แรงด้วยซีพียู 40-core และจีพียู 128-core
  • เปิดตัว Mac mini รุ่นใหม่ และ iMac จอใหญ่ขึ้น โดยในปีนี้คาดว่า ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple Silicon ทั้งหมด
  • เปิดตัวอุปกรณ์ AR/VR headset (คาดเผยโฉมในงาน WWDC 2022)
  • เปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ รองรับ 5G
  • iPad Pro รองรับชาร์จไร้สาย
  • Apple Watch รุ่นพันธุ์อึด สำหรับผู้ใช้สายสปอร์ต

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/01/2022

iPhone 14 iPhone 14 Pro