หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

GooPhone One ก๊อบ HTC One เหมือนทุกกระเบียดนิ้ว แม้กระทั่งสเปค !

[21-กุมภาพันธ์-2556] ใครว่าแบรนด์จากจีนอย่าง GooPhone ที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดัง สมัยเปิดตัว GooPhone i5 ที่ก๊อบปี้ iPhone 5 (ไอโฟน 5) เหมือนทุกอย่างแม้กระทั่งอินเทอร์เฟส (แม้ว่าจะใช้ Android ก็ตาม) แถมยังมีการขู่ด้วยว่า ถ้าหาก iPhone 5 มีหน้าตาแบบนี้ และวางขายที่จีนเมื่อไหร่ จะฟ้อง Apple ทันที ล่าสุด ดูเหมือนว่า GooPhone จะไม่ได้เล็งก๊อบแค่ iPhone เพียงอย่างเดียวครับ เพราะทาง HTC เอง ก็โดนก๊อบไปแล้วเช่นกัน

โดยมือถือรุ่นล่าสุดจาก GooPhone นั้น มีชื่อว่า GooPhone One ที่มองแล้วก็สามารถเดาได้ว่า นี่คือ HTC One เครื่องก๊อบจากจีนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ GooPhone One ยังเปิดตัวตัดหน้า HTC One เพียงไม่กี่วันอีกด้วยครับ ซึ่ง สเปคคร่าวๆ ของ GooPhone One นั้น ก็คือ มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD, ซีพียูแบบ Quad-core processor และกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แถมด้วยรันระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean ด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

ถึงแม้ว่า การออกแบบของ GooPhone One จะเหมือน HTC One อย่างกับแกะ แต่โชคดีที่ยังมีบางอย่างที่ต่างออกไปบ้าง นั่นก็คือ อินเทอร์เฟส ครับ โดย HTC One นั้น ใช้ HTC Sense 5 UI ส่วน GooPhone One ใช้ Lewa OS ซึ่งมีไอคอนบางอย่างคุ้นตากันอยู่บ้าง อย่างเช่น Safari ของ Apple หรือแอพฯ เครื่องคิดเลข เป็นต้นครับ

ส่วนราคา และกำหนดการวางจำหน่าย GooPhone One ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : androidauthority.com

 

Update : 21/02/2013

HTC One GooPhone One

ข่าวอัพเดทล่าสุด