หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอบนไอโฟนแบบไม่ง้อ iPhone 7 Plus ด้วยแอป FabFocus เตรียมปล่อยให้ดาวน์โหลดเร็วๆ นี้

หนึ่งในฟีเจอร์เด่นซึ่งเป็นตัวชูโรงของไอโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 7 Plus คือโหมดการถ่ายภาพแบบ Portrait Mode หรือการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ที่ดึงคุณสมบัติของกล้องคู่แบบ Dual-Camera มาประยุกต์ใช้ อย่างไรก็ดี ไอโฟนรุ่นปกติที่มีกล้องหลังแค่เพียงตัวเดียว แต่อยากถ่ายภาพให้ได้ลักษณะแบบนี้อาจผิดหวังเล็กน้อย ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าเราอาจได้สัมผัสประสบกาณ์ใช้งาน Portait Mode กันแล้ว ด้วยแอป FabFocus สำหรับชาว iOS ที่พร้อมจะเปลี่ยนภาพถ่ายบุคคล ให้มีระยะชัดตื้นและมีเอฟเฟกต์โบเก้เหมือนกับ iPhone 7 Plus 

FabFocus แอปพลิเคชันตัวใหม่จากค่าย second verse ที่ช่วยให้เราสามารถได้ภาพถ่ายบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลออย่างง่ายดาย โดยการถ่ายภาพเพื่อให้ได้เอฟเฟ็กต์ที่คล้ายกับ iPhone 7 Plus นั้น แอปพลิเคชันจะมีการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ตรวจจับใบหน้าของบุคคลแล้วจับโฟกัสเอาไว้ และจะทำการเบลอในส่วนที่เป็นฉากหลังของรูปแบบอัตโนมัติ ทำให้ได้ภาพถ่ายบุคคลที่ราวกับมืออาชีพเพียงแตะแค่ครั้งเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถทำเอฟเฟกต์แบบ Bokeh ได้อย่างรวดเร็ว โดยตัวแอปพลิเคชันจะทำการปรับเปลี่ยนช่องแสงที่อยู่นอกระยะโฟกัสให้เปลี่ยนไปตามรูปร่างต่างๆ เช่น รูปหัวใจ หรือดาวได้ทันที อ่านแล้วอาจยังไม่เห็นภาพ เราลองไปดูตัวอย่างรูปถ่ายด้วยแอป FabFocus กันดีกว่าครับ

    SPONSORED

สำหรับใครที่ใช้ไอโฟนรุ่นเก่าก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะ FabFocus สามารถทำงานร่วมกับ iPhone 5s ไปจนถึง iPhone 7 โดยจะมีการเปิดให้ดาวน์โหลดภายในสัปดาห์หน้าที่กำลังจะถึงนี้ผ่านทาง App Store อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าแอปพลิเคชันดังกล่าวจะออกมาในรูปแบบฟรีหรือเสียเงินกันแน่ แต่ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับใครที่อยากลองเล่นเอฟเฟกต์แบบนี้แบบไม่ต้องใช้ iPhone 7 Plus ครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena, second verse, redmondpie

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 17/10/2016

iPhone iPhone 7 Plus FabFocus

ข่าวอัพเดทล่าสุด