หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยผลทดสอบประสิทธิภาพของกล้องด้านหลัง ชี้ชัด Samsung Galaxy S6 edge ดีที่สุด ณ ชั่วโมงนี้

เรียกได้ว่า นอกจาก Samsung Galaxy S6 edge จะมีดีไซน์ที่สวยล้ำกว่า มือถือซัมซุง ทุกๆ รุ่นที่ผ่านๆ มาแล้ว ผลการทดสอบล่าสุดจาก DxOMark ซึ่งเป็นมาตรฐานในการจัดอันดับคุณภาพของกล้องและเลนส์ ยังชี้ให้เห็นอีกด้วย กล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy S6 edge ดีที่สุดในท้องตลาด ณ ชั่วโมงนี้ และดีกว่า iPhone 6 Plus เสียอีก

    SPONSORED

โดยผลการทดสอบ DxOMark เผยว่า Samsung Galaxy S6 edge ทำได้ 86 คะแนน ครองแชมป์อันดับที่ 1 ตามมาด้วย Samsung Galaxy Note 4 ซึ่งได้ 83 คะแนน และ iPhone 6 Plus ได้ 82 คะแนน ตามลำดับ ซึ่งผลการทดสอบนี้ แสดงให้เห็นว่า กล้องบน Samsung Galaxy S6 edge นั้น ดีกว่า Samsung Galaxy S5 อีกด้วย

นอกจากนี้ ทาง DxO ผู้พัฒนาโปรแกรม DxOMark ยังเผยอีกว่า Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge นั้น เหนือกว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในเรื่องของ noise, ไฟแฟลช, การเก็บรายละเอียดของภาพถ่าย, ระบบ Autofocus ส่วนในเรื่องของ การรับแสง, Contrast และสีสันของภาพถ่าย ไม่แตกต่างกันมากนัก

อย่างไรก็ดี ผลการทดสอบข้างต้น เป็นเพียงการทดสอบจาก DxOMark เท่านั้น ส่วนรุ่นไหนจะใช้งานได้ดีกว่า ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคลครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofandroid.com

Update : 28/04/2015

iPhone 6 Plus Samsung Galaxy S6 Samsung Galaxy S6 Edgeข่าวที่เกี่ยวข้อง


[process]