หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลทดสอบ หน้าจอแสดงผลบน Samsung Galaxy S4 (S IV) คุณภาพเทียบเท่า Retina display บน iPhone 5

[26-เมษายน-2556] ข้อมูลจาก Displaymate Technologies เผยให้เห็นว่า การแสดงผลของหน้าจอ บน Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้น ดีกว่า Samsung Galaxy S3 สมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้าเป็นอย่างมาก และมีคุณภาพเทียบเท่า หน้าจอแบบ Retina display บน iPhone 5 อีกด้วย

โดย Dr. Ray Soneira เจ้าของ Displaymate Technologies ได้เผยว่า หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD บน Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้น เป็นสัดส่วนที่กำลังพอดีครับ อีกทั้งยังมีจำนวนซับพิกเซลมากพอๆ กับ iPhone 5 ซึ่งเมื่อทดสอบการสะท้อนของแสงแล้ว พบว่า เทียบเท่า หรืออาจจะดีกว่าบน iPhone 5 ด้วยซ้ำไป

นอกจากนี้ หน้าจอของ Samsung Galaxy S4 นั้น ถือว่า ประหยัดพลังงานได้ดีกว่า Samsung Galaxy S3 ครับ โดยใช้พลังงานเพียง 0.70W เท่านั้น ในขณะที่ Samsung Galaxy S3 ใช้ถึง 0.83W เลยทีเดียว แต่ถ้าเทียบกับ iPhone 5 แล้ว ถือว่า iPhone 5 ประหยัดพลังงานมากกว่า เพราะใช้พลังงานเพียง 0.66W เท่านั้น ซึ่งเมื่อมองภาพรวม ถือว่า ค่อนข้างใกล้เคียงกัน

สำหรับในเรื่องของ ขอบเขตของสี หรือ color gamut นั้น จะพบว่า Samsung Galaxy S4 มีขอบเขตของสีที่น้อยกว่า อยู่ที่ 132% ในขณะที่ Samsung Galaxy S3 อยู่ที่ 139% นั่นหมายความว่า การแสดงผลของภาพบน Samsung Galaxy S4 นั้น จะให้สีสันที่สมบูรณ์กว่า และสีเพี้ยนเกิดขึ้นได้น้อยกว่า Samsung Galaxy S3 นั่นเอง ส่วน iPhone 5 ถือว่าดีกว่าครับ เพราะ ขอบเขตของสีบน iPhone 5 อยู่ที่ 104% เท่านั้น

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : slashgear.com

 

Update : 26/04/2013

iPhone 5 samsung galaxy s4

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด