หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ Samsung Galaxy J7 (2017) มือถือน้องใหม่รุ่นอัปเกรด ด้วยจอ FHD 5.5 นิ้ว และ RAM 3GB ลุ้นเปิดตัวปีหน้า

วางจำหน่ายมาได้ซักระยะแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy J7 (2016) สมาร์ทโฟนระดับกลางสเปกคุ้ม และได้รับความสนใจจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Samsung เตรียมสานต่อความสำเร็จในครั้งนี้อีกครั้ง หลังล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องแบบเต็มๆ ของ Samsung Galaxy J7 รุ่นอัปเกรดปี 2017 หลุดออกมาเรียกน้ำย่อยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

@Onleaks แหล่งข่าวหลุดชื่อดังประจำ Twitter ได้เผยแพร่ภาพรวมทั้งคลิปเรนเดอร์ซึ่งอ้างว่าเป็น Samsung Galaxy J7 (2017) เวอร์ชันอัปเกรดใหม่หมดจดมาให้รับชมกัน โดยตัวเครื่องถึงแม้ว่ายังคงมีขนาดหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้วเท่ากับรุ่นก่อน แต่หน้าจอจะได้รับการอัปเกรดความละเอียดมากขึ้นที่ระดับ Full HD

นอกจากนี้ ดีไซน์โดยรอบของตัวเครื่องยังได้รับการปรับปรุงให้ดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น และหากสังเกตุด้านหลังจะเห็นได้ว่ามีการปรับดีไซน์บริเวณแนวกล้องหลัง และไฟแฟลช ด้วยการพาดแถบโลหะเพื่อตัดกับสีตัวเครื่องนั่นเอง นอกจากนี้ลำโพงหลักของตัวเครื่องยังถูกย้ายไปติดตั้งที่บริเวณด้านข้างแทน ซึ่งคล้ายคลึงกับ Galaxy J7 Prime ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ด้วย

สำหรับในส่วนของสเปกตัวเครื่อง ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy J7 (2017) จะถูกขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon หรือ Exynos แบบ Octa-core processor (8 คอร์) จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ที่ได้รับการอัปเกรดขึ้นที่ 3GB พร้อมหน่วยความจำภายใน 16GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ตัวล่าสุดตั้งแต่แกะกล่อง ด้านการถ่ายภาพยังคงเลือกใช้งานกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลเท่าเดิม

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวรายดังกล่าวไม่ได้ระบุออกมาว่า Samsung Galaxy J7 (2017) จะถูกเผยโฉมในช่วงเวลาใด แต่หากพิจารณาจากการปรากฏตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวบนฐานข้อมูลเว็บไซต์ Zauba ซึ่งทำหน้าที่บันทึกสินค้านำเข้า-ส่งออกในอินเดีย รวมทั้งผ่านการรับรอง Bluetooth certification และ Wi-Fi certification ซึ่งเป็นหนึ่งในการทดสอบในกระบวนการขั้นสุดท้ายสำหรับสมาร์ทโฟนก่อนวางจำหน่ายจริง ทำให้มีแนวโน้มว่าเราอาจได้ยลโฉม Samsung Galaxy J7 (2017) ตัวจริงในเร็วๆ นี้ ซึ่งไม่แน่ว่าอาจเป็นช่วงเดือนมีนาคมเหมือนกับที่เคยเปิดตัว J7 Version 2 (2016) ในช่วงเวลาดังกล่าวก็เป็นได้

--------------------------------------- 
ที่มา : Android Headlines, Android Authority

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 23/12/2016

Samsung Galaxy J7 (2017)

ข่าวอัพเดทล่าสุด