หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Furby (เฟอร์บี้) คืออะไร รู้จักกับ ตุ๊กตายอดฮิต พูดได้ สั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น บน iOS และ Android

[4-กุมภาพันธ์-2556] ยุคนี้ คงจะเป็นยุคที่ ของเล่นในอดีตกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเลยก็ว่าได้ครับ เมื่อเจ้า เฟอร์บี้ (Furby) ตุ๊กตาหน้าตาประหลาด จะเป็นหนูแฮมสเตอร์ก็ไม่ใช่ นกฮูกก็ไม่เชิง ซึ่งถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ได้กลับมาเป็น ตุ๊กตายอดฮิต กันอีกครั้งในปีนี้ครับ ถ้าหากอยากรู้ว่า เฟอร์บี้ (Furby) คืออะไร ? หน้าตาเป็นอย่างไร ? ทำไมถึงกลับมาฮิตกันอีกครั้ง ที่นี่ มีคำตอบครับ

เฟอร์บี้ (Furby) ผลิตโดยบริษัท Hasbro ซึ่งเป็น ตุ๊กตาขนปุย ที่ทำอะไรได้มากกว่า การตั้งโชว์ นั่นเองครับ ซึ่ง เฟอร์บี้ 2012 (Furby 2012) นี้ เรียกได้ว่า เป็นตุ๊กตาที่ ไฮเทค เป็นอย่างมาก เพราะยิ่งเราเล่นกับมันมากเท่าไหร่ ก็จะเกิดการเรียนรู้ และจดจำ รวมไปถึงตอบโต้กับเราได้ นอกจากนี้ ยังสามารถแสดงออกทางสีหน้า ได้อีกด้วยครับ

สำหรับ เฟอร์บี้ (Furby) รุ่นเก่า กับ เฟอร์บี้ (Furby) รุ่นใหม่นั้น หน้าตาไม่แตกต่างกันครับ เพียงแต่ เฟอร์บี้ 2012 (Furby 2012) จะเปลี่ยนดวงตาใหม่ จากเดิมที่เป็นพลาสติก มาเป็นแบบหน้าจอ LCD ที่สามารถเรืองแสงได้ ซึ่งสามารถแสดงอารมณ์ของ เฟอร์บี้ (Furby) ได้นั่นเอง นอกจากนี้ เฟอร์บี้ (Furby) ยังสามารถคุยกันเองได้ และ เฟอร์บี้ (Furby) รุ่นใหม่ ยังสามารถโต้ตอบกับมนุษย์ รวมไปถึง สั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น Furby Application ทั้งบน iOS และ Android ครับ

อย่างไรก็ดี เฟอร์บี้ (Furby) ไม่มีปุ่มเปิดปิดการทำงาน แต่ถ้าเราไม่สนใจ เจ้าเฟอร์บี้ (Furby) ก็จะเงียบไปเอง หรือถ้ากลัวมันจะส่งเสียงดังขึ้นมา ก็ถอดถ่านออกก็ได้ครับ ซึ่งถ่านที่ใช้ ก็เป็นขนาด AA จำนวน 2 ก้อน รองรับการใช้งานได้ 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

และในช่วงนี้ เฟอร์บี้ (Furby) ยังเป็นที่นิยมในหมู่ดาราด้วย ถึงกับถ่ายรูปขึ้น Instagram กันเป็นแถบๆ ครับ ส่วน ราคา เฟอร์บี้ (Furby) นั้น อยู่ที่ราวๆ 3,000 - 4,000 บาท มีให้เลือกหลายสี และได้ข่าวว่า หาซื้อยากเสียด้วย :)

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cnet.com

 

Update : 04/02/2013

furby เฟอร์บี้ furby พูดได้ ตุ๊กตายอดฮิต สั่งงานผ่าน iOS และ android

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด