หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Freedom 251 สมาร์ทโฟนราคาถูกแค่ 150 บาท จากอินเดีย โดนตรวจสอบแล้ว ส่อเข้าข่ายหลอกลวง และอาจเป็นเครื่องย้อมแมว

หลังจากที่ทาง Ringing Bells ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในอินเดีย ได้เปิดตัว Freedom 251 สมาร์ทโฟนราคาถูกสะเทือนวงการ ด้วยค่าตัวเพียง $4 หรือราวๆ 150 บาท ไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด ได้ถูกตรวจสอบแล้ว หลังพบที่มาแบบน่าสงสัย และอาจเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภค

โดย Kirit Somaiya ผู้นำพรรคการเมือง Bharatiya Janata Party ซึ่งเป็นพรรคการเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดีย ได้ยื่นฟ้องบริษัท Ringing Bells ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนราคาสนั่นโลกว่า อาจละเมิดมาตรา 420 ตามกฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งอาจมีการหลอกลวงด้านการผลิต Freedom 251 ด้วย

ซึ่ง Kirit Somaiya เผยว่า ไม่มีความเป็นไปได้เลยแม้แต่น้อยที่ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน จะขายมือถือในราคาแค่ $4 แถมยังไม่มีติดสัญญาใดๆ และเชื่อว่า ทาง Ringing Bells กำลังหลอกลวงผู้บริโภคอยู่ อีกทั้งก่อนหน้านั้นไม่นาน มีผู้ซื้อ Freedom 251 มาใช้งาน และพบว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว จริงๆ แล้วคือยี่ห้อ Adcom Ikon 4 ที่วางขายในประเทศจีนเพียง $60 แต่ชื่อแบรนด์ถูกปิดไว้ด้วยการใช้น้ำยาสีขาวมาป้ายทับ

ด้านตำรวจอินเดีย ได้เริ่มทำการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว และทาง Ringing Bells ก็ให้ความร่วมมือในการตรวจสอบด้วยเช่นกัน คงต้องติดตามกันต่อไปว่า เรื่องนี้จะจบลงเช่นไร

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/03/2016

Freedom 251 Ringing Bells

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด