หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Freedom 251 สมาร์ทโฟนที่ถูกที่สุดในโลกจากอินเดียที่ใครๆ ก็เป็นเจ้าของได้ ด้วยราคาแค่ 130 บาท ! จ่อเปิดตัว 30 มิถุนายนนี้

แม้ปัจจุบันนี้เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดจากจีนที่จัดสเปคมาให้อย่างคุ้มค่าเกินราคาหลายต่อหลายรุ่นในท้องตลาด ซึ่งบางรุ่นก็มีราคาถูกเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น แต่ไม่ว่ารุ่นไหนก็ไม่มีทางถูกกว่าสมาร์ทโฟนจากอินเดียรุ่นนี้แน่นอน เพราะนี่คือ Freedom 251 สมาร์ทโฟนที่มีราคาเพียง 4 เหรียญสหรัฐ หรือ 130 บาทเท่านั้น

    SPONSORED

Freedom 251 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดสุดๆ จากบริษัท Ringing Bells ซึ่งชื่อ 251 นี้ก็ได้มาจากราคาของตัวเครื่องเป็นเงินรูปีนั่นเอง โดยคุณสมบัติตัวเครื่องก็กะทัดรัดตามราคา ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลแบบ quad-core ความเร็ว 1.3 GHz พร้อมหน่วยความจำ RAM 1GB ความจุภายใน 8GB สามารถเพิ่มความจุข้อมูลภายนอกได้ กล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้าความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล โดยมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop เตรียมเปิดตัวที่อินเดีย 30 มิถุนายนนี้

ด้วยราคาที่ถูกขนาดนี้ จึงเกิดคำถามตามมามากมายถึงความเป็นไปได้ที่ Freedom 251 จะได้วางตลาดจริงๆ โดย CEO ของ Ringing Bells ก็ได้ออกมายอมรับว่าขาดทุนจริง แต่จะชดเชยส่วนนั้นด้วยจำนวนยอดขาย อย่างไรก็ตามทาง Ringing Bells ก็ยังลังเลที่จะเปิดให้สื่อมวลชนลองทดสอบ Freedom 251 แม้จะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันก็ตาม

Freedom 251 เปรียบเสมือนการเดิมพันครั้งใหญ่ของ Ringing Bells และวงการสมาร์ทโฟนอินเดียทีเดียว หากประสบความสำเร็จ Freedom 251 จะเปลี่ยนตลาดสมาร์ทโฟนอินเดียไปอย่างสิ้นเชิง แม้กระทั่งผู้คนในชนบทที่รายได้ต่ำก็สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ ช่องว่างทางเทคโนโลยีของคนในประเทศก็จะลดลง แต่หาก Freedom 251 มีฮาร์ดแวร์ที่ไม่เสถียร ผู้ใช้ก็จะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่แย่ และไม่คิดจะสนใจมือถือราคาสุดประหยัดเช่นนี้อีกต่อไป

 

--------------------------------------
ที่มา : engadget

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 27/06/2016

Freedom 251

ข่าวอัพเดทล่าสุด