<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

อดีตผู้บริหาร Google เผย ถ้าอยากได้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปดี ควรเลือก iPhone

หากพูดถึงหนึ่งในคุณสมบัติที่ผู้ใช้มักจะนำมาประกอบการตัดสินใจเวลาเลือกซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ คงต้องมีกล้องถ่ายภาพติดอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นด้านการถ่ายภาพก็มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่น อย่างเช่น HTC U11 จากฝั่ง Android ที่ได้รับคะแนนจาก DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบกล้องชั้นนำ สูงที่สุดในโลกในขณะนี้ แต่อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่า Vic Gundotra อดีตผู้บริหารจาก Google ไม่คิดเช่นนั้น เพราะเขามองว่า iPhone คือตัวเลือกที่ดีกว่า หากคุณเป็นผู้ที่รักการถ่ายภาพ

    SPONSORED

โดยเมื่อไม่นานมานี้ Vic Gundotra ได้โพตส์เรื่องราวความประทับใจเกี่ยวกับกล้องของ iPhone 7 ผ่าน Facebook ส่วนตัว โดยมีใจความว่า เขาได้ถ่ายภาพขณะดินเนอร์ในร้านอาหารด้วย iPhone 7 ของเขาเอง โดยใช้การประมวลผลของซอฟท์แวร์เข้าช่วย (หรือที่ Apple เรียกว่า Portrait Mode) ซึ่งก็พบว่า กล้อง iPhone 7 สามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ แม้ว่าจะถ่ายจากมือถือโดยไม่ใช้แฟลชก็ตาม

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้ใช้บางส่วนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า สมาร์ทโฟน Android บางรุ่นอย่าง Samsung Galaxy S8 ค่อนข้างมีความสามารถในการถ่ายภาพที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับ iPhone 7 ซึ่งทาง Vic Gundotra ก็ออกมาโต้กลับว่า ถ้าเป็นเขา จะไม่ใช้สมาร์ทโฟน Android เพื่อเก็บภาพเด็ดขาด โดยเจ้าตัวอธิบายต่อว่า Android เป็นระบบปฏิบัติการแบบเปิด ทำให้ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้ผลิตรายอื่นๆ ด้วย ซึ่งแม้ว่าจะฟังดูดี แต่คุณจะเริ่มพบปัญหาเมื่อลงลึกไปถึงรายละเอียด

โดย Vic Gundotra ยกตัวอย่างว่า เมื่อ Samsung คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อที่จะนำมาใช้กับฮาร์ดแวร์ เช่น กล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม Samsung ก็ต้องไปติดต่อขอให้ Google นำนวัตกรรมเหล่านั้นไปติดตั้งลงในระบบปฏิบัติการ เพื่อให้แอปพลิเคชันอื่นๆ สามารถนำไปใช้งานได้ด้วย และกระบวนการเหล่านี้ ก็กินเวลานานหลายปี


Portrait Mode ของ iPhone 7 Plus ยังไม่พร้อมใช้งานขณะเปิดตัว แต่ Apple มีการปล่อยอัปเดตให้ภายหลังแทน

Vic Gundotra กล่าวต่อว่า สำหรับ Apple แล้วกลับไม่ใช่เช่นนั้น เพราะเมื่อ Apple คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อนำมาใช้กับฮาร์ดแวร์ของตัวเองได้สำเร็จ ก็เพียงแค่ปล่อยตัวอัปเดตซอฟท์แวร์ให้แก่ผู้ใช้งานเท่านั้น (เช่น Portrait Mode) โดย Vic Gundotra ปิดท้ายเอาไว้ว่า หากคุณเป็นผู้ที่เน้นด้านการถ่ายภาพ ก็ควรเลือก iPhone แต่หากคุณไม่สนใจว่าจะต้องตามหลังอีกหลายปี ก็เลือก Android

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ความเห็นจาก Vic Gundotra เท่านั้น ซึ่งสมาร์ทโฟนค่ายไหน หรือรุ่นไหนจะสามารถถ่ายรูปได้ดีกว่ากัน คงต้องขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนบุคคล รวมถึงไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ว่าสามารถตอบโจทย์การถ่ายภาพของผู้ใช้งานได้หรือไม่ ซึ่งหากสมาร์ทโฟนรุ่นใด ลองใช้งานแล้วถูกใจ ก็ถือว่าน่าจับจองเป็นเจ้าของแล้วครับ

 

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Apple Insider, PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/08/2017

iPhone Apple Android IT  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<