หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้ง สำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้อย่างเต็มจอทั้งด้านหน้า และด้านหลัง คลุมถึงส่วนโค้ง สัมผัสลื่น ไม่สะดุด

อุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟน นอกเหนือไปจาก เคสมือถือ แล้ว ฟิล์มกันรอย ก็ถือว่า เป็นสิ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่มองหามาใช้งานเช่นกัน เพื่อปกป้องไม่ให้หน้าจอสมาร์ทโฟนเป็นรอยได้ง่ายนั่นเอง แต่ปัญหาของผู้ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งอย่าง Samsung Galaxy S7 edge นั่นก็คือ ฟิล์มกันรอยที่สามารถคลุมถึงขอบจอโค้งได้แบบพอดี หาซื้อได้ยาก และที่มีวางจำหน่ายส่วนใหญ่ จะเป็นฟิล์มกันรอยประเภทปิดเฉพาะหน้าจอสัมผัสส่วนเรียบเท่านั้น แต่ล่าสุด ทาง Focus ได้ตอบโจทย์ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอโค้ง กับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุด ฟิล์มลงโค้ง Focus Curved Fit เหมาะสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge มาลองให้ใช้กัน

โดยฟิล์มกันรอยสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge นั้น จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบด้วยกัน แบบแรกจะเป็นฟิล์มแบบธรรมดา ติดเฉพาะส่วนหน้าจอเรียบเท่านั้น ซึ่งข้อดีของฟิล์มแบบนี้ก็คือ ติดเองได้ง่าย แต่ปัญหาก็คือ ฟิล์มไม่คลุมไปถึงขอบจอโค้ง ทำให้สะดุดเมื่อใช้งานเวลาสัมผัสที่ขอบด้านข้าง เนื่องจากเนื้อฟิล์มมีผิวสัมผัสที่แข็งและหนานั่นเอง

จะเห็นได้ว่า เมื่อติดฟิล์มแบบนี้ลงไป จะไม่ค่อยสวยงามเท่าที่ควร เป็นขอบนูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด และมีฝุ่นเกาะตามขอบได้ง่ายอีกด้วย

ส่วนฟิล์มกันรอยอีกประเภท นั่นก็คือ ฟิล์มลงโค้ง Focus Curved Fit ที่เรียกได้ว่า ทำมาเพื่อ Samsung Galaxy S7 edge โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ ซึ่งเนื้อสัมผัสของฟิล์มประเภทนี้ ทำมาจากวัสดุที่เรียกว่า Thermoplastic Polyurethanes หรือ TPU ซึ่งจะมีผิวสัมผัสคล้ายยาง มีความยืดหยุ่น และเนื้อนุ่มกว่าฟิล์มทั่ว ๆ ไป โดยนอกจากจะป้องกันรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือได้แล้ว ยังปกป้องหน้าจอได้แบบเต็มจอ เนื่องจากลงได้ถึงขอบโค้งนั่นเอง สัมผัสได้ลื่น ไม่สะดุด และไม่ทิ้งคราบกาวขณะติดเสร็จแล้วอีกด้วย

โดยอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องแพ็กเกจของ ฟิล์มลงโค้ง Focus Curved Fit ประกอบด้วย ฟิล์มกันรอยทั้งด้านหน้า (สีฟ้า) และด้านหลัง (สีเหลือง), ผ้าสำหรับเช็ดหน้าจอ และแผ่นพลาสติกแข็งสำหรับไล่อากาศขณะติด

โดยทีมงาน ได้ลองทำการติดฟิล์มโฟกัส ฟิล์มลงโค้ง บน Samsung Galaxy S7 edge ด้วยตนเอง ต้องบอกเลยว่า ติดได้ยากกว่าฟิล์มทั่ว ๆ ไปพอสมควร อีกทั้งต้องคอยระวังเรื่องของฝุ่นที่จะมาเกาะบนหน้าจอ และขอบโค้งเป็นพิเศษ แต่หลังจากที่ทำการติดเสร็จแล้ว สวยกว่าฟิล์มแบบธรรมดาอย่างมาก เนื่องจากคลุมถึงขอบจอโค้งได้แนบสนิทพอดี อีกทั้งแทบดูไม่ออกว่าตัวเครื่องติดฟิล์มแล้วอีกด้วย แถมมีฟิล์มด้านหลังที่ติด ได้เต็มจอด้วยเช่นกัน ปกป้องเต็มจอทั้งด้านหน้าและด้านหลังเลย และหน้าจอยังมีสีสันที่สดใส ให้ภาพที่คมชัดเหมือนเดิม

สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งอย่าง Samsung Galaxy S7 edge และกำลังมองหาฟิล์มกันรอยแบบคลุมถึงขอบจอโค้งนั้น สามารถหาซื้อได้ที่ร้านมือถือชั้นนำทั่วประเทศได้เลย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/focusfilm

 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย :
techmoblog.com

Update : 06/07/2016

Focus Curved Fit

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด