หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Fatboy Recharging Pillow และ Wireless Charging Pad อุปกรณ์เสริมสำหรับการชาร์ตแบตเตอรี่แบบไร้สายที่น่าสนใจ บน Lumia Phone

[7-กันยายน-2555] นอกจากโนเกีย (Nokia) จะเปิดตัว Windows Phone รุ่นใหม่ ที่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 อย่าง Nokia Lumia 820 และ Nokia Lumia 920 แล้ว ภายในงาน ยังได้เปิดตัวที่ชาร์ตแบตเตอรี่แบบไร้สาย 2 แบบด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า เป็นเทคโนโลยีที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน ต้องการเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับที่ชาร์ตแบตเตอรี่แบบไร้สายอย่างแรก คือ Fatboy Recharging Pillow หรือหมอนชาร์ตแบตเตอรี่ โดย Fatboy Recharging Pillow ชิ้นนี้ ได้รับการออกแบบจากบริษัท Fatboy นั่นเอง ซึ่งทางโนเกีย ไม่ได้อธิบายถึงส่วนประกอบภายในของ Fatboy Recharging Pillow ชิ้นนี้ว่าเป็นอย่างไร

โดย Fatboy Recharging Pillow มีให้เลือก 5 สีคือ สีเหลือง สีดำ สีฟ้า สีขาว และสีแดง

ส่วนอีก 1 ชิ้น เป็นแท่นชาร์ต Wireless Charging Pad เพียงแค่นำสมาร์ทโฟน Lumia ไปวางไว้ ก็สามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้ทันที ส่วนแท่นชาร์ต Wireless Charging Pad จะมีความจุเท่าไหร่ ชาร์ตได้นานกี่ชั่วโมง ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเช่นกันครับ

ซึ่งที่ชาร์ตแบตเตอรี่แบบไร้สายทั้ง 2 รุ่นนี้ เป็นระบบชาร์จแบตไร้สายมาตรฐาน Qi (Qi wireless charging)ฉะนั้น ถ้าหากอุปกรณ์ชิ้นใด มีระบบชาร์ตแบบ Qi อยู่ ก็สามารถใช้งานกับทั้ง 2 รุ่นนี้ได้เช่นกัน ซึ่ง Lumia Phone ที่รองรับการชาร์ตแบตเตอรี่แบบไร้สายนี้ ในตอนนี้ มีเฉพาะ Nokia Lumia 820 และ Nokia Lumia 920 เท่านั้นครับ #LoveLumia

ส่วนราคาของทั้ง Fatboy Recharging Pillow และ Wireless Charging Pad ยังไม่ระบุว่าเป็นเท่าใด

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.com

 

 

 

 

Update : 07/09/2012

Lumia phone #LoveLumia Fatboy Recharging Pillow Wireless Charging Pad Qi wireless charging