หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Fairphone 2 สมาร์ทโฟนแนว Modular ถอดประกอบได้ พร้อมวางจำหน่ายแล้ว เคาะราคา 2 หมื่นต้นๆ

หลังจากเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุด Fairphone 2 สมาร์ทโฟนแนว Modular ที่สามารถถอดประกอบชิ้นส่วนได้ เตรียมวางจำหน่ายแล้วในสัปดาห์นี้ เคาะราคาที่ 2 หมื่นต้นๆ

โดย Fairphone 2 นั้น เน้นที่การออกแบบ มากกว่าเน้นเรื่องสเปคเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ เนื่องจากทางผู้ผลิตอย่าง Fairphone ต้องการให้สมาร์ทโฟนใช้งานได้นานที่สุด และไม่ต้องเปลี่ยนสมาร์ทโฟนบ่อยๆ ทำให้ Fairphone 2 กลายเป็นสมาร์ทโฟนแนว Modular คล้ายกับ Project Ara ของกูเกิล ที่สามารถถอดประกอบชิ้นส่วนได้ เพื่อให้ง่ายต่อการซ่อมแซม หรือเปลี่ยนและอัปเกรดได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น CPU หรือ RAM เป็นต้น

สำหรับสเปคของ Fairphone 2 นั้น มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด FHD, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon แบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 2.3 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, รองรับ 4G LTE, แบตเตอรี่ขนาด 2420 mAh และรันระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop)

ส่วนราคาของ Fairphone 2 นั้น อยู่ที่ €529.38 หรือราวๆ 20,900 บาท มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ Black Matte, Blue Matte, Blue Translucent, Transparent และ Black Translucent

 

 

---------------------------------------
ที่มา : bbc.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/12/2015

Fairphone 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด