<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ฟีเจอร์ Unsend บน Facebook Messenger มาแล้ว! สามารถลบข้อความที่ส่งไปหาผิดคนได้ แต่ต้องลบภายใน 10 นาทีหลังจากกดส่ง

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์ Unsend ที่ผู้ใช้สามารถลบข้อความบน Messenger เองได้เมื่อเดือนตุลาคม ปีที่ผ่านมา ล่าสุด ถือว่าเป็นข่าวดีเลยก็ว่าได้ เมื่อทาง Facebook ได้ปล่อยฟีเจอร์ Unsend ให้ใช้งานบน Facebook Messenger เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ใช้ในกรณีที่ส่งข้อความหาผิดคน หรือพิมพ์ผิด

    SPONSORED

สำหรับการลบข้อความที่ส่งไปแล้ว ทำได้ด้วยการแตะที่ข้อความดังกล่าวค้างไว้ แล้วเลือกเมนู Remove โดยฟีเจอร์ Unsend บน Facebook Messenger นั้น จะมีอยู่ 2 ตัวเลือก นั่นก็คือ Remove for Everyone หมายถึงข้อความที่ถูกเลือกจะถูกลบออกไปจากฝั่งของผู้ส่งและผู้รับ ส่วน Remove for You หมายถึงข้อความดังกล่าวจะถูกลบจากฝั่งของผู้ส่งเท่านั้น แต่ผู้รับยังคงเห็นข้อความดังกล่าวอยู่

อย่างไรก็ดี ผู้ใช้งานจะสามารถใช้ฟีเจอร์ Unsend ได้ก็ต่อเมื่อข้อความดังกล่าวถูกส่งไปแล้วภายในเวลา 10 นาทีเท่านั้น ถ้าเกินเวลาจะไม่สามารถลบข้อความดังกล่าวได้

โดยผู้ใช้งาน Facebook Messenger จะสามารถใช้งานฟีเจอร์ Unsend ได้หลังจากอัปเดตเป็นเวอร์ชันใหม่ ซึ่งทาง Facebook ได้ทยอยปล่อยอัปเดตแล้วทั้งบน Android และ iOS

 

 

-------------------------------------
ที่มา : theverge.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/02/2019

Facebook Messenger