หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook A Look Back เทรนด์ใหม่มาแรง!! ย้อนดูความทรงจำดีๆ บน Facebook ในรูปแบบของคลิปวีดีโอ พร้อมวิธี save วีดีโอ ล่าสุด สามารถแก้ไขวีดีโอได้แล้ว!

[5-กุมภาพันธ์-2557] สำหรับ Facebook A Look Back เรียกได้ว่า เป็นเทรนที่ผู้ใช้ Facebook ไม่เล่นไม่ได้แล้วครับ ซึ่ง A Look Back คือคลิปวีดีโอ ที่ประมวลภาพเหตุการณ์ตั้งแต่สมัยเริ่มเล่น เฟสบุ๊ค ว่า เริ่มเล่นตั้งแต่เมื่อใด, เรื่องแรกที่โพสคือเรื่องอะไร, รูปที่ถูกกด Like มากที่สุด และรูปที่ถูกแชร์มากที่สุด ซึ่งเป็นการย้อนภาพความทรงจำในอดีต แล้วรวบรวมเป็นคลิปวีดีโอให้นั่นเอง

สำหรับวิธีการใช้งาน Facebook A Look Back นั้น ไม่ยากครับ เพียงแค่คลิกเข้าไปที่ https://www.facebook.com/lookback แค่นี้ ก็จะได้ คลิปวีดีโอเก๋ๆ ออกมาแล้ว อีกทั้งยังสามารถ แชร์บนหน้า Timeline ของเราได้อีกด้วย

ส่วนท่านที่ต้องการ เซฟวิดีโอชิ้นนี้เอาไว้ ให้ใช้ Firefox กับ Extension Flash Video Downloader ครับ

Facebook A Look Back เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ แก้ไขคลิปวีดีโอได้แล้ว 

หลังจากที่ทาง เฟสบุ๊ค ได้ปล่อย A Look Back ซึ่งได้รับความสนใจกันอย่างมากมาย แต่อีกกระแสหนึ่ง ก็บอกว่า ไม่ค่อยชื่นชอบเท่าไหร่ เนื่องจากภาพที่ปรากฏบนคลิปวีดีโอนั้น เก่าเกินไป ล่าสุด ทาง Facebook จึงได้เพิ่มปุ่ม Edit สามารถลบภาพที่ไม่ต้องการออกได้ และเลือกรูปที่จะให้ปรากฏบนคลิปเองได้อีกด้วยครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : thenextweb.com

Update : 27/03/2015

Facebook A Look Back

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด