
บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด นำโดยนายสิทธิโชค นพชินบุตร (ที่สองจากขวา) ประธานองค์กร ธุรกิจ Mobile Experience (MX) พร้อมด้วย น.ส. ณัฏฐพัชร์ รุ่งธนอารักษ์ (ขวาสุด) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mobile Experience (MX) จับมือ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นำโดยนายภาณุพล กิตติคำรณ (ที่สองจากซ้าย) ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า และนายอุกฤษณ์
ภาควิวรรธ (ซ้ายสุด) รองผู้จัดการใหญ่ด้านวางแผนการค้าและการตลาด ร่วมกันเปิดแคมเปญ “มหาลัยโคตรฟาซ” ชวนคนรุ่นใหม่ประชันไอเดียคอนเทนต์ ชิงคอนเสิร์ตบนมอเตอร์ไซค์สุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกของโลกจากวง PURPEECH ณ สถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า จังหวัดสมุทรปราการ
บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด และบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผนึกกำลังร่วมกับองค์การ บริหารสโมสรนักศึกษาจาก 4 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดตัวแคมเปญสุดสร้างสรรค์ต้อนรับเปิดภาคการศึกษา “มหาลัยโคตรฟาซ” เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพ ความคิดสร้างสรรค์ และถ่ายทอดตัวตนผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมร่วมแข่งขันกับเพื่อนต่างสถาบันทั่วประเทศ
ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นการผนึกพลังของ 2 แบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Samsung และ Yamaha ที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับคนรุ่นใหม่ โดยซัมซุงในฐานะแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ก็พร้อมสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออกของคนรุ่นใหม่ผ่านนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ขณะที่
ยามาฮ่ายังคงเดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่างภายใต้แนวคิด “FEEL The Unique Experience” ที่มุ่งสร้างความประทับใจผ่านประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร
ด้วยจุดร่วมของทั้งสองแบรนด์ที่มีฐานลูกค้ากลุ่มเดียวกัน คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี การเดินทางการสร้างสรรค์คอนเทนต์ และการค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต จึงเป็นที่มาของการร่วมกัน สร้างสรรค์แคมเปญ “มหาลัยโคตรฟาซ” เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพ ถ่ายทอดตัวตน และ สร้างแรงบันดาลใจผ่านคอนเทนต์ในรูปแบบที่สร้างสรรค์และเข้าถึงคนรุ่นเดียวกันได้อย่างแท้จริง
ไฮไลต์สำคัญของแคมเปญอยู่ที่กิจกรรม “ศึกชิงคอนโคตรฟาซ” เวทีประชันไอเดียคอนเทนต์สำหรับ นักศึกษายุคใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมสร้างสรรค์ผลงานสะท้อนสีสันของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ความ สนุก มิตรภาพ และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ผ่านมุมมองที่แตกต่างและสร้างสรรค์ โดยมี Samsung Galaxy A57 5G และ YAMAHA FAZZIO HYBRID เป็นสองไอเทมสำคัญที่ช่วยเติมเต็มทุกไอเดีย พร้อมพาออกไป ค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างแรงบันดาลใจได้ในทุกวัน
มหาวิทยาลัยที่สามารถสร้างยอดการรับชมรวม (Total Views) ได้สูงที่สุด จะคว้ารางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “คอนโคตรฟาซ” คอนเสิร์ตบนรถจักรยานยนต์ครั้งแรกของโลก จากวง PURPEECH ที่จะเดินทางไปสร้างความสนุกแบบใกล้ชิดถึงรั้วมหาวิทยาลัยผู้ชนะ พร้อมด้วยของรางวัลและกิจกรรมพิเศษอีกมากมายจากซัมซุงและยามาฮ่า
ซัมซุงและยามาฮ่า พร้อมร่วมเป็นแรงสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้ก้าวออกไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ผ่าน 2 ไอเทมสำคัญที่ช่วยเติมเต็มทั้งการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในชีวิตประจำวัน
Samsung Galaxy A57 5G สมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการสร้างสรรค์คอนเทนต์ของคนรุ่นใหม่ ชูจุดเด่น ด้านการถ่ายวิดีโอระดับ 4K พร้อมเลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 12MP มุมกว้าง 123 องศา ที่ช่วยเปิดมุม มองใหม่ในการถ่ายคอนเทนต์ทั้งภาพบุคคลและภาพหมู่ได้ในเฟรมเดียว พร้อมฟีเจอร์ AI อัจฉริยะ Awesome Intelligence ที่ช่วยให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Object Eraser ที่ช่วยลบสิ่งที่ไม่ต้องการในภาพได้อย่างรวดเร็ว, Best Face ที่ช่วยเลือกช็อตที่ดีที่สุดของทุกคนในภาพกลุ่ม หรือ Circle to Search ที่ช่วยค้นหาสิ่งต่างๆ บนหน้าจอได้ทันทีโดยไม่ต้องสลับแอป พร้อมแบตเตอรี่ความจุ สูงที่รองรับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน
YAMAHA FAZZIO HYBRID เทรนดี้สกู๊ตเตอร์ของคนรุ่นใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ Blue Core Hybrid ขนาด 125 ซีซี ที่มอบทั้งสมรรถนะการขับขี่และความประหยัดน้ำมัน รองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของนักศึกษาได้ อย่างลงตัว พร้อมเปิดโอกาสให้ออกไปสัมผัสประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆ ได้กว้างไกลยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชัน ที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน อาทิ ช่องเก็บของ F-Box ขนาด 17.8 ลิตร ที่สามารถบรรจุสัมภาระ ได้อย่างจุใจ พร้อม Double Hook จุดแขวนสัมภาระ 2 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกในการพกพาสิ่งของ รวม ถึงช่องชาร์จ USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์สื่อสารระหว่างวัน ตลอดจนการออกแบบที่ขับขี่ง่าย เหมาะสำหรับผู้ เริ่มต้นใช้งานรถจักรยานยนต์
กติกาการร่วมสนุก “ศึกชิงคอนโคตรฟาซ”
1. ถ่ายคลิปสร้างสรรค์คอนเทนต์กับ YAMAHA FAZZIO HYBRID ให้ “โคตรฟาซ” ในสไตล์ของตัวเอง (สามารถใช้ภาพ หรือ AI สร้างภาพ YAMAHA FAZZIO HYBRID ได้)
2. โพสต์ลง TikTok พร้อมติดแฮชแท็ก #[ชื่อมหาวิทยาลัย]โคตรฟาซ และ #มหาลัยโคตรฟาซ #Fazzio #GalaxyA
3. ตั้งค่าบัญชี TikTok เป็นสาธารณะเพื่อนับยอดวิว
4. มหาวิทยาลัยที่มียอดรับชมรวม (Total Views) สูงที่สุด จะเป็นผู้ชนะและได้รับรางวัล “คอนโคตรฟาซ” คอนเสิร์ตบนรถจักรยานยนต์ครั้งแรกของโลกจากวง PURPEECH
ระยะเวลากิจกรรม
เปิดรับผลงาน
• มหาวิทยาลัยขอนแก่น : วันที่ 15 มิถุนายน 2569 – 28 มิถุนายน 2569
• มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ : วันที่ 15 มิถุนายน 2569 – 28 มิถุนายน 2569
• มหาวิทยาลัยแม่โจ้ : วันที่ 21 มิถุนายน 2569 – 4 กรกฎาคม 2569
• สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง : วันที่ 26 มิถุนายน 2569 – 9 กรกฎาคม 2569
ประกาศผลรางวัล
• วันที่ 20 กรกฎาคม 2569 เวลา 16.00 น.
• ผ่านช่องทาง Facebook ของ PURPEECH
นอกจากนี้ ยังมีรางวัลพิเศษ
ยอดวิว TOP 9 ของแต่ละมหาลัยจะได้รับรางวัลพิเศษส่วนบุคคลด้วย!
ยอดวิวอันดับ 1: มอเตอร์ไซค์ YAMAHA FAZZIO HYBRID LITE (มูลค่า 49,900.-)*
ยอดวิวอันดับ 2: สมาร์ทโฟน SAMSUNG GALAXY A57 5G 12/256GB (มูลค่า 17,999.-)*
ยอดวิวอันดับ 3-9: หูฟัง SAMSUNG GALAXY BUDS4 (มูลค่า 5,990.-)*
นักศึกษาที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางประชาสัมพันธ์ของ Samsung และ Yamaha พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่จะเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นประสบการณ์สุด พิเศษ และร่วมค้นหาความ “โคตรฟาซ” ในแบบของตัวเองไปพร้อมกัน






#มหาลัยโคตรฟาซ
#GalaxyA57 #Fazzio
#FeeltheUniqueExperience
#สุดทุกทางต่างทุกฟีล
#ยามาฮ่าเร่งชีวิตให้เร้าใจ
#YamahaRevsYourHeart
#YamahaSocietyThailand
Update : 09/06/2026
หน้าหลัก (Main) |
(สินค้า IT) ออกใหม่ |
|
FOLLOW US |