หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รอยยิ้มสวยกินใจในพริบตา! ด้วย FaceApp แอปเปลี่ยนใบหน้าที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ ดาวน์โหลดได้แล้วทั้ง iOS และ Android!

เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงเคยประสบปัญหาถ่ายภาพใบหน้าตัวเองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาต้องที่ต้อง "ยิ้ม" ในขณะถ่ายภาพ เพราะบางคนอาจเกิดความไม่มั่นใจในรอยยิ้มของตัวเอง หรือบางคนอาจจะเป็นคนยิ้มยากอยู่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าเรากำลังค้นพบทางออกของปัญหานี้แล้ว หลังล่าสุดมีแอปพลิเคชันที่กำลังมาแรงตัวนึงอย่าง FaceApp ที่ลูกเล่นที่จะคอยช่วยเปลี่ยนหน้าบึ้งๆ ให้กลายเป็นหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสในพริบตา 

    SPONSORED

โดยความสามารถของ FaceApp หลักๆ คือการ เปลี่ยนภาพถ่ายเซลฟี่ของผู้ใช้งานให้มีรอยยิ้มสดใส ซึ่งเราสามารถนำรูปเก่าๆ ที่เคยถ่ายมาแล้ว มาเปลี่ยนให้กลายเป็นหน้ายิ้มได้เช่นเดียวกัน โดยนอกเหนือจากลูกเล่นนี้แล้ว FaceApp ยังมีฟีเจอร์อื่น เช่น การเปลี่ยนเป็นหน้าผู้หญิง, หน้าแก่ หรือหน้าเด็ก โดย FaceApp ไม่ใช่เป็นเพียงแค่แอปพลิเคชันแต่งภาพทั่วๆ ไป เพราะได้มีการใช้ระบบ Neural Networks หรือโครงข่ายประสาทเทียม ที่จะส่งรูปภาพขึ้นไปบน Cloud และปรับแต่งใบหน้าให้อัตโนมัติ ทำให้เราต้องต่ออินเทอร์เน็ตตลอดการใช้งานแอปตัวนี้นั่นเอง

สำหรับการใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาติดตั้งเสียก่อน จากนั้นให้เลือกภาพถ่ายที่เราต้องการ และแตะที่ Smile เพียงเท่านี้ ตัวแอปก็จะส่งรูปของเราขึ้นไปประมวลผล และเปลี่ยนเป็นหน้ายิ้มให้แบบเสร็จสรรพ 

ด้าน Yaroslav Goncharov หัวเรือของ Wireless Lab บริษัทผู้สร้างแอปพลิเคชัน FaceApp เปิดเผยว่า รูปภาพของผู้ใช้งานที่ถูกอัปโหลดขึ้นเพื่อประมวลผลนั้น จะจัดเก็บอยู่ในเซิฟเวอร์ของบริษัทเท่านั้น และจะมีการลบรูปทิ้งให้แบบอัตโนมัติหลังจากใช้งานเสร็จสิ้น รวมทั้ง FaceApp จะไม่มีการขอสิทธิเข้าถึงส่วนต่างๆ ของโทรศัพท์ และไม่มีการ Track ดาต้าผู้ใช้งานด้วย โดยทางผู้พัฒนาตั้งเป้าที่จะเพิ่มลูกเล่นให้มากขึ้นในอนาคต ทั้ง ฟิลเตอร์ และการปรับภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือเอฟเฟ็กต์ Bokeh สำหรับใครที่อยากลองเล่นสนุกๆ บ้าง สามารถดาวน์โหลดได้ที่ด้านล่างครับ

ดาวน์โหลด FaceApp

---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 05/07/2017

FaceApp

ข่าวอัพเดทล่าสุด